Bữa cơm đậm đà với món ngan xào sả ớt

mất:3 phút, 14 giây để đọc.

Ngoài ngan nấu chao, nấu măng, ngan cháy tỏi…thì thị ngan còn có thể nấu món gì mà không gây nhàm chán? Để làm mới bữa cơm gia đình, không thể bỏ qua món ngan xào sả ớt ra khỏi thực đơn. Cuối tuần, cả nhà quây quần bên mâm cơm, thưởng thức món ngan xào sả ớt ăn kèm cơm nóng. Chỉ cần chị em phụ nữ bỏ ra một ít thời gian, khéo léo. Tham khảo bài viết dưới đây, đảm bảo món ăn sẽ thành công và lạ miệng.

Món ngan xào sả ớt có vị giòn dai của ngan, vị cay nồng sống mũi của sả. Đây là món ăn chế biến khá dễ và không tốn nhiều thời gian. Mùi thơm của sả rất cuốn hút, khi cắn vào miếng thịt nóng hổi, dai sừn sựt. Thịt ngan được tẩm ướp đậm đà sẽ làm ông sẽ khen tấm tắc.

Với món ăn trên, chúng ta nên loại bỏ hết phần xương, chỉ để lại thịt phile và xắt thành miếng vừa ăn. Nhờ đó mà miếng thịt sẽ trở nên dai giòn hơn, nên ướp lâu để gia vị thấm đều vào thịt. Món này nên ăn kèm với cơm hoặc bún sẽ rất ngon.

Nguyên liệu chính của món ăn là sả và ớt

 

Nguyên liệu chế biến món ngan xào sả ớt

Với món ăn này, bạn có thể chế biến nguyên con sau đó lọc xương hoặc chỉ dùng phần thịt đùi và lườn để nhiều thịt hơn.

  • Thịt ngan: 1kg
  • Sả: 3 – 4 nhánh
  • Ớt sừng: 1- 2 quả
  • Ớt ngọt xanh, đỏ, vàng: mỗi loại ½ quả
  • 2 củ hành khô, 1 củ tỏi
  • Dầu hào, dầu vừng
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm,…

Công thức làm ngan xào sả ớt ngon tuyệt đỉnh

Bước 1 – Sơ chế các nguyên liệu

  • Ngan rửa sạch và xát muối bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó bạn chà xát gừng đập dập hoặc rượu trắng lên thịt ngan lần nữa và rửa thịt lại với nước, để ráo.
  • Bạn lọc bỏ hết xương, chỉ giữ phần thịt và thái miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương các mẹ có thể tận dụng để nấu canh măng ngan cũng rất ngon. Nếu muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra.
  • Sả bóc vỏ ngoài, 1 nửa đập dập băm nhỏ, 1 nửa còn lại thái lát mỏng.
  • Ớt sừng bạn bỏ hạt sau đó thái lát mỏng.
  • Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành từng lát đẹp mắt.
  • Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2 – Ướp thịt ngan

  • Ướp thịt ngan với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 ít tỏi, hành khô và sả băm, bạn đeo bao tay vào bóp và trộn đều cùng thịt ngan.
  • Nên ướp thịt trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bước 3 – Chế biến món ăn

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, sau đó cho 1 chút hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt ngan vào xào cho tới khi thịt săn lại.
  • Dùng chảo khác đun nóng 1 chút dầu ăn. Sau đó cho sả thái mỏng và ớt thái lát vào phi cho thơm.
  • Sau đó, đổ sả và ớt đã phi vào chảo thịt ngan, đảo đều, tiếp tục cho ớt ngọt vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho thêm hành lá  và tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn chỉ việc trút món ngan xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: thucpham29.com

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.