Cách cắt tai gà chọi nhanh chóng mà không hại gà

mất:3 phút, 10 giây để đọc.

Cách cắt tai gà chọi không hề đơn giản và dễ dàng như mọi người nghĩ. Mà nó cần sự tỉ mỉ, đòi hỏi kinh nghiệm và quan trọng là phải bạo tay. Vì nếu chưa từng cắt qua hoặc không quen tay. Khi cắt có thể bị mất quá nhiều máu và vết cắt sâu ảnh hưởng đến sức lực gà đá. Nếu như trong quá trình cắt không hết khiến cho phần tích lởm chởm rất xấu. Thông thường khi cắt tai tích cho gà, người nuôi thường dùng dao lam hoặc kéo. Nhưng quy trình cắt tay ra sao thì mời quý độc giả tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dùng kéo cắt tai tích cho gà chọi

Dùng kéo để cắt tai cho gà chọi là cách đơn giản. Thích hợp cho những người mới tập chơi gà. Dùng kéo giúp nhanh gọn, dứt khoát mà không tạo cảm giác ghê tay. Nhưng nhược điểm của cách này là không tỉa tót được tai theo ý của mình. Độ sắc nét cao cũng không thể hiện rõ qua những vết cắt. Sau khi cắt thì còn dư một số râu ria ở ngoài vết cắt.

Dùng kéo để cắt tai cho gà chọi là cách đơn giản

Cách cắt tai tích gà chọi bằng dao lam

Cắt tai tích bằng dao lam được xem là quá trình đơn giản đối với những người đã quen tay và có kinh nghiệm. Việc cắt bằng dao lam dẽ giúp gọt đi những phần nhỏ li ti bị chìa ra làm xấu đi ngoại hình của gà. Loại bỏ nó khiến cho đầu gà trở nên gọn gàng hơn mà không khiến gà bị quá đau do dao lam cắt ngọt hơn kéo.

Nếu cắt đúng kỹ thuật chỉ có lớp da ngoài bị hớt đi. Lớp da non bên trong và niêm mạc vẫn còn nguyên thì gà cũng chảy ít máu hơn do các mao mạch li ti bị cắt đứt. Trong trường hợp này để cầm máu cho gà chỉ cần dùng lông tơ trong nách. Hoặc “lọ ghẹ” ở dưới đít nồi đắp vào là vết thương sẽ rất mau lành.

Một số lưu ý khi cắt tai tích cho gà chọi

Cắt tai tích cho gà chọi đóng vai trò quan trọng. Vì vậy những lưu ý trước khi cắt tích gà cũng cần phải được quan tâm. Việc này sẽ giúp cho gà vừa có được một ngoại hình đẹp bên ngoài, không khiến gà mất quá nhiều máu ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số những lưu ý bao gồm:

Chọn gà: Gà chọi mấy tháng thì cắt tai được? Thường chọn loại gà trưởng thành 7 tháng tuổi trở nên, lúc này tai tích đã không còn mọc thêm nữa. Chọn gà khỏe mạnh không chọn gà bệnh hoặc gà sau khi đá về. Bởi sẽ gây mất lực làm tổn hại sức khỏe.

Thời điểm: Chọn ngày trăng khuyết mà cắt tích để bớt chảy máu và bớt đau, thời tiết phù hợp để cắt tích không được nóng quá hoặc lạnh quá.

Trước khi cắt 2 ngày: Cho uống 1 viên vitamin K để giúp gà mau đông máu

Ngày cắt tích cho gà: Buổi sáng cho ăn uống bình thường. Sau thời gian 11h thì cất nước. Đến tầm 6h chiều bắt đầu cắt tích.

Cách khử trùng chuồng nuôi của gà mới cắt tai tích

Đối với gà mới cắt tai tích thì nơi ở cũng phải được đảm bảo là sạch sẽ, được khử trùng bằng vôi bột. Lớp nền có thể trộn cùng với vôi bột cũng được. Nơi ở của gà phải được kín gió để tránh gà bị nhiễm lạnh gây ra một số bệnh khác khiến cho cơ thể gà bị yếu đi.

Nguồn: nuoigada.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.