Cách chế biến món bồ câu hầm hạt sen đơn giản

mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Chim bồ câu là một loại gia cầm có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Bồ câu có thể chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. C1C sẽ giới thiệu cho các bạn món ăn bổ dưỡng từ chim bồ câu. Món Chim bồ câu hầm hạt sen là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon.

Các độc giả cùng đọc và ghi chú các công thức hầm chim bồ câu với hạt sen. Công thức món ăn vô cùng đơn giản để bồi bổ cho cả gia đình. Chim bồ câu là thực phẩm rất quen thuộc từ ngày xa xưa. Đặc biệt là trong thực đơn của những em bé, người bệnh. Ngoài ra còn là thức ăn bổ dưỡng dành cho bà bầu. Vì đây là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin cao và lượng cholesterol thấp.

Thịt chim bồ câu non chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như Vitamin A, E và những vitamin nhóm B, dễ tiêu hoá. Đồng thời, theo Đông y, thịt chim bồ câu còn giúp an thai và dưỡng thai tốt. Phụ nữ mang thai nên ăn các món chế biến từ thịt chim bồ câu từ 1 – 2 lần. Thịt chim bồ câu giúp tăng cường sức khỏe thai kỳ.

Chim bồ câu hầm hạt sen

Bồ câu hầm hạt sen đơn giản

Nguyên liệu chế biến món bồ câu hầm hạt sen đơn giản

– Chim bồ câu: 2-3 con (nên chọn loại chim bồ câu ra ràng được nuôi tự nhiên)

– Hạt sen: 150g

– Nấm hương

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu, mì chính, muối, hành tím, ớt

Chim bồ câu làm sạch lông

Cách chế biến món bồ câu hầm hạt sen đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, mổ bụng lấy hết phần nội tạng, rửa sạch chim bồ câu nhiều lần với nước để làm sạch và loại bỏ mùi hôi.

Sau đó, để nguyên hoặc cắt chim bồ câu thành những miếng vừa. Đập dập 1 củ gừng cho vào nước và ngâm thịt bồ câu khoảng 15 phút để khử sạch mùi. Đồng thời, bước này còn giúp thịt chim bồ câu thơm hơn và không bị nát khi hầm.

Ướp thịt chim bồ câu với các gia vị: Hành tím băm nhuyễn, tiêu, ớt, muối, hạt nêm, nước mắm. Sau đó, để khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.

Cho nấm hương vào nước, ngâm khoảng 1-2 tiếng trước khi nấu. Khi nấm nở, lấy dao cắt bỏ phần cuống và rửa sạch. Hạt sen ngâm lạnh khoảng 5-6 tiếng trước khi nấu sao cho mềm.

Bước 2: Nấu bồ câu hầm hạt sen

Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành tím phi thơm rồi cho bồ câu đã ướp vào. Xào sơ qua đến khi thấy thịt chim bồ câu săn lại thêm nước. Tiếp tục nấu sôi rồi cho hạt sen đã ngâm vào.

Tiếp đến, cho nấm hương, khuấy đều rồi nên nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun sôi cho đến khi nước hầm hơi sền sệt là được.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Khi bồ câu hầm hạt sen chín, múc ra tô, thêm vài nhánh rau thơm hoặc lát ớt trái lên để tăng sức hấp dẫn. Món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, giúp an thần, bồi bổ sức khỏe.

Đặc biệt, món chim bồ câu hầm hạt sen rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Cách hầm bồ câu cho bà đẻ rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món ăn lợi sữa, giàu dinh dưỡng.

Chim bồ câu hầm hạt sen

Những lưu ý khi làm các món hầm từ chim bồ câu

Bạn có thể sử dụng cả hạt sen tươi và khô để hầm với chim bồ câu, tạo ra món ăn giàu dinh dưỡng cho cả nhà.

Khi chế biến, nên ngâm thịt chim bồ câu sơ qua với gừng để tạo màu đẹp mắt và giúp thịt bồ câu không bị nát trong khi nấu.

Bạn có thể thêm bất kì nguyên liệu bổ dưỡng nào để tăng thêm sự ngon miệng, bổ dưỡng.

Khi nấu, nên hầm với lửa nhỏ để thịt bồ câu và hạt sen chín đều.

Các món ăn từ hạt sen cũng rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể chế biến các món: Bồ câu hầm hạt sen nước dừa, bồ câu hầm thuốc bắc, bồ câu hấp ngải cứu,… để bồi bổ cho cả gia đình.

Nguồn: phunusuckhoe.vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.