Cách chữa trị và chăm sóc cho gà bị rót dành cho các sư kê

mất:4 phút, 53 giây để đọc.

Rất nhiều người trong quá trình nuôi gà đá đều gặp vấn đề gà bị rót vậy đó là bệnh gì? Cách giải quyết vấn đề gà bị rót này như thế nào? Trạng thái gà bị rót sẽ dần được sáng tỏ qua cách nuôi gà bị rót được trình bày dưới đây.

Bí quyết nuôi gà bị rót qua chế độ dinh dưỡng

Gà bị rót chính là gà chưa đá mà đã bỏ chạy nhút nhát. Thông thường thì gà tơ bị phổ biến hơn vì chưa được đá đòn nhiều. Hoặc do chấn thương trong quá trình chiến đấu vì đòn quá nặng dẫn đến gà đá trở nên nhút nhát. Do đó, Dinh dưỡng, om bóp và tập luyện là những phương pháp nuôi gà bị rót.

Trong quá trình nuôi gà thì dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển tốt của gà chọi. Đối với gà bị rót cũng tương tự như vậy, nên phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng. Kết hợp chế độ luyện tập sẽ giúp gà trở nên tự tin, hưng phấn và sung mãn hơn. Gà sẽ ngày càng gan dạ, lỳ lợm hơn.

Thành phần trong chế độ nuôi gà đá với dinh dưỡng của gà đá bao gồm:

  • Thóc, lúa: góp phần giúp gà chắc nịch hơn.
  • Rau xanh: Chứa chất xơ, vitamin cần phải có để bổ sung cho gà.
  • Sâu super worm hoặc dế: giúp tăng độ hưng phấn cho gà.
  • thịt bò: bổ máu, tăng cường độ sung mãn
  • Lươn, trạch nhỏ hoặc cá chép: chứa chất giúp chắc xương, tăng sức bền cho gà đá
  • Những  vitamin trọng yếu: A, K, C, B1, B12

Nếu như thực hành chế độ dinh dưỡng trên mà gà bị rót vẫn chưa đạt được độ “sung” như mong muốn. Thì kết hợp chế độ dinh dưỡng với thả chung gà già, gà khỏe hơn trong đàn. Thậm chí là có thể thả gà ra đàn mới cho nó làm cho thủ lĩnh. Sẽ thấy kết quả được cải thiện một cách rõ rệt chỉ trong 2 tuần. Cách thức nuôi gà rót tự nhiên này cũng được đa số sư kê đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, nên kết hợp dinh dưỡng hài hòa với chế độ luyện tập thường xuyên để tăng sự bền bỉ, sức dẻo dai, chịu đòn tốt của gà.

Nuôi gà rót trong công đoạn om bóp và luyện tập

Với những con gà bị rót, gà tơ đá ít cần bắt buộc chúng tập dượt. Sẽ bắt đầu luyện từ bài tập căn bản đến phức tạp để cho gà đá quen dần. Tần suất và cường độ cũng được đẩy dần lên. Như thế gà sẽ đá sung sức nhanh nhẹn khi kết thúc công đoạn tập dượt.

Tập luyện cho gà bịt rót

Một số bài tập cho gà đá bị rót

Các bài tập dành gà đá bị rót vẫn được thực hành như 1 gà chiến thông thường. Những bài tập trong cách nuôi gà đá mau sung, mau cự hay cho gà tơ chính yếu vẫn là:

  • Kỳ vần: 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần khá
  • Chạy bội, chạy lồng
  • Quần sương
  • Dầm cán

Thời gian của các kỳ vần thay đổi theo kỳ vần 1- 4 đối với vần đòn và 1-3 đối với vần khá. Các bài tập còn lại với tác dụng làm nâng cao sức bền, độ bền bỉ và khiến cho chân trở lên kiên cố hơn.

Trong trường hợp gà chọi bị yếu chân thì cũng  thể cho gà dầm cán. Kết hợp các bài tập chân như chạy lồng hoặc tung lên cao cho rơi tự do. Đây là cách giúp chân gà sẽ trở nên cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Cũng là cách thức khiến cho gà sung mãn, dẻo dai hơn.

Om bóp nghệ cho gà rót

Sau các bài tập, các kỳ vần sẽ đến kỳ om bóp cho gà. Đây là hoạt động giúp tăng khả năng chịu đòn cho chú gà đá. Kèm với đó, giúp hạn chế được các vết thương sâu do đối thủ gây ra trong thời gian thi đấu. Công thức om bóp cho gà chủ yếu bằng rượu nghê và ra nghệ bằng nước chè tươi. Với phương pháp nuôi gà đá bị rót thì chỉ thực hiện om bóp lúc gà với đủ sức khỏe, trọng lượng.

Tuyệt đối ko thực hành lúc gà đang bệnh, quá gầy hoặc quá yếu. Bởi như thế sẽ gây tác dụng ngược  của việc om bóp. Không chỉ không làm cho da gà dày lên mà còn khiến thể trạng gà ngày càng yếu đi.

Thuốc chữa trị cho gà bị rót

 thể sử dụng 1 số loại thuốc dành cho gà bị rót. Mẫu thuốc xuất hiện trong phương pháp nuôi gà rót được tìm hiểu cao là thuốc LAMPAM. Công dụng giúp gà tăng po, hưng phấn, lỳ lợm, chiến đấu máu lửa hơn. Thuốc này chuyên đặc trị gà tơ rót, gà rót xổ vài chân chạy.

Ngoài ra, 1 số người còn dùng thuốc nuôi gà đá. Tác dụng giúp gà tăng sức lực, bo đá hay nâng cao cơ bắp. Không nên quá lạm dụng những thuốc này vì sẽ làm cho hỏng gà nhanh chóng  không biết sử dụng đúng bí quyết.

Thực hiện đầy đủ bí quyết nuôi gà đá bị rót ở trên mà gà vẫn rót. Nếu là gà tơ thì cần xem lại giống nòi của gà. Còn đối với gà đã từng tham gia đá thì rất với thể gà đã không còn khả năng đá nữa. Nên chọn một con gà khác thay thế để đúc lại trong khoảng đầu sẽ nhanh thành công hơn.

Trích dẫn: choigada.ne

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *