Thịt chim bồ câu là món ăn mà ngay xưa vua chúa rất ưa chuộng. Đây không chỉ là nguyên liệu thực phẩm thơm ngon. Mà nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Hãy thử cách làm món bồ câu chiên nước mắm tuyệt ngon dành cho gia đình diệp đầu xuân nhé.
Những món ăn được từ bồ câu đều là những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Món bồ câu chiên nước mắm là một món ăn thơm ngon. Kĩ thuật chiên thịt bồ câu vàng giòn. Cùng với vị đậm đà của nước mắm làm nhiều người nức lòng. Cùng C1C thực hiện món ăn từ chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng này cho gia đình ngay nào.
Thịt bồ câu là một trong các loại thịt gia cầm. Cũng như gà hay ngỗng, chim bồ câu có mùi vị giống nhau và thơm ngon. Ở phương Tây thì bồ câu là loại chim đại diện cho biểu tượng của sự hòa bình. Ta có thể thấy chúng ở các đại lô hay các công viên với những đàn chim bồ câu thân thiện. Vì vậy mà ở phương Tây họ không bao giờ ăn thịt chim bồ câu.
Nhưng tại các nước phương Đông thì thịt bồ câu là món ăn đang được ưa chuộng. Cách thức chế biến khác nhau tạo ra nhiều hương vị thơm ngon lại bổ dưỡng, được dùng như một vị thuốc bổ.
Chim bồ câu là thực phẩm bổ dưỡng
Các món từ thịt bồ câu thương thấy như cháo hạt sen bồ câu, cháo bồ câu rau củ, thịt bồ câu hầm thuốc bắc, bồ câu chiên nước mắm, bồ câu nấu miến, bồ câu nướng… Những món ăn này được nhiều người Việt chế biến thường xuyên bởi cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe đặc biệt người già, người bị ốm hay trẻ em.
Bồ câu chiên nước mắm là một trong những món ăn ngon từ thịt chim bồ câu. Món ăn này được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em bởi vị thơm ngon giòn ngọt của nó cũng như màu sắc hấp dẫn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem món ăn này được chế biến như thế nào nhé!
Cách làm bồ câu chiên nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
– Để làm bồ câu chiên nước nắm ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
– 2 con chim bồ câu, mỗi con khoảng 500g
– Gia vị gồm: nước mắm, đường, bột ngọt, mì chính, hạt tiêu, bột nghệ, dầu ăn, sa tế nếu bạn muốn ăn cay.
– Lá chanh, hành khô, tỏi
– 2 thanh tre
– Bánh bao chay
– Dụng cụ: chảo, khay to, nồi nhỏ
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm thịt chim bồ câu
Khi làm thịt chim bồ câu ta không cắt tiết vì tiết chim bồ câu rất bổ dưỡng nên khi làm thịt ta không cắt tiết như thịt gà. Để làm thịt chim ta chỉ cần lấy dao chặt mỏ chim đi là chim đã chết sau đó để làm lông bạn nhứng qua nồi nước sôi là vớt ngay ra vặt lông, nếu còn nhiều lông con thì ta cho thui qua lửa cho sạch.
Tiếp theo mổ bụng, các bạn mổ phanh, bỏ phần nội tạng nhưng để lại tim, gan. Sau đó dùng muối sát trong và ngoài cho sạch vi khuẩn, cho thịt bớt mùi tanh, rồi rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Chế biến các nguyên liệu:
Lá chanh, hành, tỏi các bạn băm nhỏ.
Thịt bồ câu sau khi làm sạch các bạn cho ra ra 1 cái khay to, dùng 2 thanh tre đã chuẩn bị xiên theo ngang con chim sao cho cả 2 phần bụng và lưng đề ngang ra để khi chiên 2 phần sẽ chín đều. Sau đó ta ướp vào ít nước nắm và bột nghệ cho vàng. Để khoảng 10 phút.
Bước 3: Bồ câu chiên nước mắm
Ta cho chảo dầu lên bếp, để cho dầu sôi rồi bỏ 2 con chim bồ câu vào chiên, khi chiên thì chiên ngập dầu cho bồ câu ngấm dầu đều. Ta phải dùng muôi gạt dầu liên tục lên thịt chim, chiên đến khi đã vàng đều thì vớt ra đĩa, rút 2 thanh tre ra.
Gạn bớt dầu trong chảo ra, chit để lại 1 chút dầu rồi cho hành tỏi đã băm vào phi thơm sau đó bỏ chim bồvào đảo đều, cho dung dịch đã làm vào, rồi cho thêm sa tế nếu bạn thích ăn cay, các bạn đảo đều 1 lúc, sau đó cho lá chanh vào đảo qua và cho đĩa thưởng thức.
Yêu cầu món ăn
Bồ câu chiên nước mắm đạt yêu cầu là phải có màu vàng đỏ óng lên, vị vừa miệng, không quá ngọt, không quá mặn, khi ăn phải còn chút nước sệt sệt. vị nước mắm thơm ngon, thịt chim phải mềm và không bị khô.
Khi ăn có thể ăn kèm cùng bánh bao chay hay bánh mì khô rất ngon.
Như vậy với các bước đơn giản ta đã hoàn thành món bồ câu chiên nước mắm thơm ngon bổ dưỡng. Hãy truy cập C1C mỗi ngày để có những món ăn ngon cho gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với những gợi ý của chúng tôi.
Nguồn: jamja.vn