Cách làm chim bồ câu rôti nước dừa ngon khó cưỡng

mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Chim bồ câu không những là một trong những loài chim quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam. Mà còn chính là nguyên liệu khá phong phú trong thế giới ẩm thực. Thịt chim bồ câu không những thích hợp với thể trạng người cao tuổi; phụ nữ mà còn rất tốt cho trẻ em khi nấu cháo rồi ăn nóng. Với những người có thể uống rượu; thì hằng ngày có thể ăn thịt chim bồ câu tẩm rượu; hoặc nướng vàng cũng rất tốt. Ngoài ra, thịt chim nấu với yến sào, đậu xanh, mộc nhĩ; hoặc thay bằng nấm hương; thì gia vị lại chính là thức ăn ngon; vị thuốc bổ, tốt cho sức khỏe của mọi người.

Trong bữa cơm gia đình hằng ngày; có rất nhiều món ăn ngon sử dụng thịt chim bồ câu như: xôi chim bồ câu, bồ câu hầm hạt sen, bồ câu nấu miến, bồ câu chiên nước mắm… đều đem đến những hương vị ngon vô cùng và hấp dẫn cho cả gia đình bạn.Món bồ câu rôti nước dừa là một món ăn nghe hơi lạ phải không các bạn? Bồ câu cũng là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng; thịt của chúng thơm ngọt mềm; khiến nhiều bà nội trợ hay sử dụng cho các em bé; Các bạn  biết đấy, khi xã hội phát triển như hiên nay thì nhu cầu của con người cũng ngày càng cao; món ăn không những chỉ ngon mà còn phải đẹp nữa.

Nguyên liệu làm món chim bồ câu rôti chấm bánh mì:

  • Chim bồ câu: 4 con
  • Hành đỏ, 1 củ hành tây, vài tép tỏi
  • Vài cọng hành lá lấy phần cọng trắng
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Súp bơ: 1 thìa
  • Nước dừa: 1 chén

Nước dừa: 1 chén

  • Súp rượu: 1 muỗng
  • Ngũ vị hương: Nửa thìa cà phê
  • Xà lách Đà Lạt: 1 cây
  • Cà chua: 1 quả
  • Nước tương: 1 thìa
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa
  • Muối: Nửa thìa.

Cách làm bồ câu rôti chấm bánh mì đơn giản tại nhà:

Cách chuẩn bị thịt chim bồ câu

Bước 1: Chuẩn bị chim bồ câu – Chim bồ câu mua về các bạn làm sạch. Bỏ hết phần ruột, các bạn chú ý mổ moi nhé cho chim bồ câu đỡ bị nát

Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu – Lấy bát to cho thịt chim bồ câu vào và ướp cùng với rượu, ngũ vị hương, mì chính, nước tương, hạt tiêu xay và nước gừng. Để thịt chim ngấm ngon thì các bạn để thịt ướp khoảng chừng nửa giờ.

Ướp thịt chim bồ câu

Bước 3: Củ hành tây các bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch xắt mỏng ngâm cùng với giấm và đường kính.

Bước 4: Chiên thịt bồ câu – Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng thì các bạn cho thịt chim bồ câu vào chiên cho vàng đều hai mặt

Bước 5: Khi chim bồ câu đã vàng thì các bạn cho ra đãi có để giấy thấm dầu cho bớt lượng mỡ thừa đi.

Bước 6: Nấu bồ câu rôti – Dùng chính chiếc chảo đó đổ hết phần mỡ thừ ra, rồi cho chim đã chiên vào. Tiếp tục cho nước dừa vào chảo rồi đun tới khi cạn nước, các bạn lưu ý đun nhỏ lửa nhé cho chim được chín và ngấm đều gia vị.

Bước 7: Khi thịt chim đã chín mềm thì các bạn cho thêm chút bơ vào rồi nhắc xuống.

Bước 8: Hoàn thành món bồ câu rôti – Cho thịt chim bồ câu ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt trước khi ăn.

Cách Làm Bồ Câu RôTi Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Món ăn này sẽ giúp bữa cơm trong gia đình bạn thêm hấp dẫn và giúp các thành viên đổi vị sau những bữa cơm quen thuộc hằng ngày.

Món chim bồ câu rôti ăn rất ngon, thơm, màu sắc thì đẹp mắt kết hợp với màu xanh của rau trang trí nữa nên khó mà chối từ. Các bạn biết đấy mỗi món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng khác nhau nên các bạn hãy vào bếp và cùng nhau thực hiện cho cả nhà nhé.

Nguồn: massageishealthy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.