Cách nấu ngan nấu măng ngon mềm chuẩn vị Bắc

mất:3 phút, 34 giây để đọc.

Trước khi bỏ ngan vào nấu, để nấu được món ngan nấu măng thơm ngon mà không bị hôi. Chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ ở bước sơ chế. Khử mùi hôi của ngan bằng rượu trắng, ướp gừng tươi hoặc dùng giấm… Sau khi sơ chế sạch sẽ, ướp gia vị để cho ngan thấm đều. Rồi xào săn trước khi bỏ vào nồi nước dùng. Chính những bước này giúp món ăn trở nên thơm ngon và đậm vị hơn. Bên cạnh đó, bước sơ chế kỹ măng cũng rất quan trọng. Giúp khử độc tố, khử mùi hăng vốn có của măng. Tất cả tạo nên một món canh măng chuẩn vị Hà Nội. Để biết cách chế biến món ăn này, mời chị em phụ nữ tham khảo ở nội dung bài viết sau:

Để món ngan nấu măng thật ngon cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ. Bởi vì, thịt ngan có mùi hồi ban đầu khá khó chịu. Nếu không sơ chế kỹ sẽ làm hỏng cả món ăn. Sau khi làm sạch lông, chúng ta nên sơ chế thịt ngan với rượu, gừng , giấm… Có tác dụng khử mùi và làm sạch các bụi bẩn, vi khuẩn bám trên da..

Nguyên liệu để làm món ngan nấu măng

Nguyên liệu

  • 400 gram thịt ngan tươi ngon (có thể thay thế bằng thịt vịt)
  • 200 gram măng tươi
  • 100 ml rượu trắng (để sơ chế thịt ngan)
  • 15 gram hành tím đem bóc vỏ, băm nhỏ
  • 5 gram đầu hành lá đã rửa sạch
  • 5 gram tỏi băm
  • 5 gram gừng băm nhỏ
  • 2 lít nước lọc
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • Gia vị: 3 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu đen xay

Cách sơ chế thịt ngan không bị hôi

  • Rửa sạch thịt ngan với nước lạnh, rồi dùng khăn giấy thấm khô.
  • Cho thịt ngan vào tô sạch, thêm gừng băm, rượu trắng, đeo găng tay bóp thịt cho đều.
  • Ướp khoảng 5 phút thì xả thịt ngan lại với nước lạnh nhiều lần, rồi để ráo.
  • Trộn thịt ngan với tỏi, 1/2 hành tím băm, nước mắm, đường, 1/2 tiêu xay, 1 muỗng bột nêm trong một tô sạch. Ướp thịt ngan khoảng 15 phút.
  • Cắt măng tươi thành miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cũng luộc măng tươi, rồi xả nước lạnh – lặp lại toàn bộ công đoạn này 3 – 4 lần, rồi để măng ráo nước.
  • Đun nóng 1 muỗng dầu ăn trong chảo sạch, rồi cho măng tươi vào xào sơ. Nêm măng với phần bột nêm, tiêu xay còn lại. Đảo măng khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và phần hành tím còn lại, đầu hành lá vào phi thơm.
  • Cho thịt ngan vào nồi, xào đều cho chín hơi săn lại.
  • Thêm măng tươi, đổ nước lọc vào nồi, nấu cho sôi. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho nước canh vừa miệng, nếu dùng với bún thì nêm nước canh mặn xíu nhé.
  • Đun thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều hết thì tắt bếp. Giờ thì có thể múc canh ra tô, thêm bún vào. Thưởng thức món canh măng tươi nấu ngan này với nước mắm pha ớt tươi là ngon cực phẩm !

Canh măng ngan – đặc sản của thu đô Hà Nội

Với những cách nấu canh măng ngan ngon trên đây, đảm bảo bạn có thể thực hiện thành công món ăn đặc sản Hà Nội này ngay tại nhà mà không cần phải đi xa để thưởng thức. Canh măng thơm mát, chứa nhiều thành phần vitamin tốt cho sức khỏe, kết hợp cùng thịt ngan mềm ngon quả thật là món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm phong phú, đầy đủ hương vị. Dù bổ dưỡng, nhưng nếu chế biến măng không đúng cách thì món ăn có thể gây hại. Thế nên, hãy lưu ý kĩ cách sơ chế măng nấu canh ngan đã hướng dẫn chi tiết trên đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà, bạn nhé.

Nguồn: webnauan.vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.