Cách nuôi gà chọi phát triển khỏe mạnh theo phương pháp truyền thống

mất:4 phút, 3 giây để đọc.

Chọi gà từ lâu đã là thú vui dân gian có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Đây vẫn là một trong những “thú vui” của nhiều người cho tới nay. Vì vậy, nhiều người thành công và ổn định về kinh tế nhờ “nghề” nuôi gà chọi. Cách nuôi gà chọi theo phương pháp truyền thống ở thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp gà chọi dành chiến thắng trong mọi trận chiến.

Chọn giống gà chọi tốt  – phương pháp truyền thống ai cũng phải lưu tâm

Việc đầu tiên trong việc bắt đầu nuôi gà và có vai trò đặc biệt quan trọng đó là chọn giống gà. Đây là một phương pháp truyền thống đồng thời là tiền đề, cơ sở vững chắc giúp gà chiến phát triển tốt nhất. Do đó, khi lựa chọn gà, cần dựa trên những tiêu chí cơ bản sau:

– Xem chân gà chọi

– Xem tướng của mồng gà

– Xem tướng đầu, mặt, lưng, đuôi của gà,….

Ngoài ra, bằng cách lựa chọn ra những con gà xuất sắc nhất để lấy giống là bạn đã có thể tự tạo giống gà. Cách này sẽ giúp cho gà con được thừa những đặc điểm vượt trội của bố mẹ, do đó việc chăm sóc, nuôi dưỡng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chọn giống gà tốt

Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống cũng phương pháp truyền thống và nó giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Chế độ ăn hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng có thể giúp cho gà chọi luôn có được sưc vóc khỏe mạnh và chiến đấu tốt. Khi gà đang nhỏ khoảng tầm 1 – 2 tháng tuổi thì thức ăn tổng hợp chính là điều mà chúng cần. Bắt đầu sang tháng thứ 3 bạn có thể thay đổi chế độ ăn cho gà như sau:

– Các loại thức ăn cần cung cấp hằng ngày cho gà: thóc, rau xanh như rau muống, giá đỗ,…

– Cung cấp các loại thức ăn như: Sâu superworm, dế, thịt bò, cá chép, lươn, trứng cút, vitamin B1, B12,… theo đúng liều lượng và quy trình cụ thể.

Các sư kê cần phải đảm bảo thức ăn thơm ngon, vừa đủ, để kích thích cho chiến kê ăn nhiều. Không nên cho gà ăn quá nhiều. Việc này có thể dẫn tới chán ăn, hay ăn quá ít khiến cho gà không đủ dưỡng chất.

Hơn nữa, việc cho gà ăn hợp lý, vừa đủ còn giúp trách lãng phí thức ăn và tốn kém. Theo đó  làm bẩn môi trường chuồng trại,…

Cho gà chọi ăn theo chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài ra, người nuôi cũng cần phải đặc biết chú ý nguồn nước uống cho gà. Nguồn nước này luôn luôn phải đầy đủ. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp gà phát triển toàn diện nhất.

Để đảm bảo gà chiến đấu được tốt nhất, trong thời kỳ chiến đấu, bạn cần cho gà ăn thóc và giá đỗ vào những buổi sáng sớm. Chiều sử dụng rau xanh làm thức ăn. Trước khi đi ngủ, ăn thêm thóc và uống nước.

Chế độ tập luyện là phương pháp truyền thống người nuôi thường sử dụng

Không chỉ cần quan tâm đến việc chọn giống tốt hay chế độ ăn uống đảm bảo, việc thường xuyên luyện tập cho gà chiến là điều cơ bản không thể bỏ qua đối với các chiến kê. Những bài tập luyện cơ bản đối với gà để giúp gà khỏe mạnh như:

– Cho gà chọi rèn luyện khả năng chịu đựng để có thể chịu được những đòn tấn công của đối thủ. Bài tập là vần hơi, vần đòn.

– Tăng kỹ thuật chiến đấu bằng cách cho gà vần với người

–Cho gà chạy lồng để rèn luyện những cú đá sắt cho gà.

Chế độ tập luyện cho gà chọi

Một số lưu ý về cách chăm sóc cho gà chọi

– Bạn không nên cho gà đá chiến đấu vào thời kỳ chúng thay lông. Đây là giai đoạn mà sức của gà bị yếu đi rất nhiều.

– Tỉa bớt lông cho gà khi chúng đã đủ có đủ lông cánh, sau đó vào nghệ cho gà.

– Thường xuyên tắm rửa cho gà chọi để đảm bảo sạch sẽ cho chúng. Tần suất tắm  2-3 lần/ngày vào mùa hè, 1 lần/ngày vào mùa đông.

– Tuyệt đối không nên nhốt gà trong lồng quá lâu. Điều này sẽ khiến cho cơ thể của gà mất đi sự dẻo dai, nhanh nhẹn. Đồng thời, thể lực gà cũng bị suy giảm vì không được hoạt động, chạy nhảy.

– Đối với chiến kê sắp thi đấu, cần cho gà đấu thử với những chú gà khác với tần suất 3 ngày/ lần. Đây là cách để rèn luyện tư thế tốt cho trận đấu sắp tới.

Trích dẫn: daga678.net

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *