Miến gà là một món ăn không những thơm ngon mà cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Đây là món thường xuất hiện trong mâm cỗ hoặc đơn giản chỉ là bữa ăn sáng hằng ngày của gia đình. Sức hút của miến gà chính là nước dùng ngon ngọt đậm đà; từng xớ thịt gà dai dai; thêm vào đó là sợi miến dong mềm mềm và trong suốt nhìn hấp dẫn đến lạ lùng. Từ trẻ em cho đến người lớn đều có thể thưởng thức được
Bên cạnh đó, thịt gà có cũng nhiều nạc; có ít mỡ nên có hàm lượng protein cao và phong phú. Chính vì thế, các món ăn được chế biến từ thịt gà mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe; từ việc phát triển và duy trì cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả.
Thêm vào đó, thịt gà chứ nhiều phốt pho giúp răng và xương chúng ta chắc khỏe hơn; góp phần đảm vệ chức năng của các bộ phận trong cơ thể như gan, thận, thần kinh trung ương.
Để có thể vừa cân đối được kinh tế mà không phải đến các quán ăn để vừa tốn kém mà lại không thực sự đảm bảo vệ sinh. Để có thể chế biến món miến gà ngon; các bạn hãy cùng làm theo theo các cách dưới đây.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu miến gà
– 1 con gà ta khoảng 1,2 kg – 1,5 kg
– Nửa cân miến dong ngon
– Rau răm, hành lá, giá đỗ, húng thơm, húng quế, hạt tiêu, chanh
– Các gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt.
2. Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu
– Gà khi mua về bạn nhặt thật sạch lông, rồi rửa sạch gà với muối và nước. Sau đó thì bạn cho gà vào một cái xoong nước để luộc chín. Khi gà đã chín thì bạn vớt gà ra một cái thau nước lạnh; để thịt gà nhìn sẽ trắng và đẹp mắt hơn. Sau đó để thịt gà nguội thì bạn bắt đầu chặt gà thành những miếng vừa ăn; hoặc là nếu nhà có trẻ con thì bạn có thể dùng tay xé nhỏ thịt gà thành những miếng vừa ăn.
– Hành khô bóc vỏ rồi băm thật nhỏ; hành hoa bạn rửa sạch rồi thái thành khúc, ớt thái chỉ. Còn các loại rau thơm còn lại các bạn rửa sạch; và nên ngâm qua nước muối để khử độc rồi vớt ra để trong rổ cho ráo nước.
– Miến các bạn trần qua với nước nóng rồi vớt ra để cho ráo nước sau đó cắt để vào tô sẵn.
3. Cách chế biến món miến gà
Khi đã sơ chế xong thì bạn bắt đầu cho chảo lên bếp đun cho nóng; rồi cho dầu và hành khô vào phi thơm. Khi đã phi thơm hành thì bạn hãy đổ 1 nửa số hành phi vào nước luộc gà; còn một nửa còn lại để trong chảo rồi cho thịt gà vào trong chảo đảo qua và cho thêm chút gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt để cho thịt gà khi ăn sẽ đậm đà hơn.
Còn nồi nước dùng bạn hãy cho các gia vị sao cho vừa ăn rồi đun cho sôi. Khi nước đã sôi bạn chuẩn bị miến sẵn ra bát rồi rắc hành hoa; rau răm thái nhỏ rồi cho thịt gà lên trên sau đó chan nước dùng đang sôi vào bát miến. Như vậy là bạn đã có một món điểm tâm sáng nóng hổi thơm ngon cho gia đình mình. Để món ăn thêm hương vị thơm ngon thì các bạn có thể dùng thêm với tương ớt, giấm (chanh, quất) và rắc thêm 1 chút tiêu lên trên.
Mẹo để nấu miến gà ngon hơn
Mẹo để nấu miến gà ngon hơn: Khi chọn gà các bạn hãy chọn gà ta khi ăn thịt sẽ dai và thơm hơn. Còn lúc luộc gà các bạn hãy chú ý để luộc cho gà chín đến không bị sống; hoặc là bị chín quá thì bạn hãy cho gà vào luộc cho nước sôi; sau đó vặn lửa nhỏ đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp và tiếp tục om gà thêm 10 phút nữa thì vớt gà ra.
Với mẹo này sẽ giúp các bạn sẽ có thể nấu món miến gà ngon và hấp dẫn cho bữa ăn sáng gia đình. Nếu không muốn mất nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau bạn chỉ cần dậy để đun nóng nước dùng rồi chan vào miến là các bạn đã có một bát miến gà thơm ngon cho bữa sáng của gia đình mình. Chúc các bạn sẽ có thể nấu miến gà thật thơm ngon và hấp dẫn cho bữa ăn sáng của gia đình.