Cách xử lý gà chọi bị yếu chân

mất:3 phút, 8 giây để đọc.

Gà chọi bị yếu chân thì không thể đáp ứng chỉ tiêu để tham gia luyện tập và thi đấu trên các đấu trường lớn nhỏ. Bởi vì đôi chân chính là vũ khí tối ưu đối với cả gà cựa và gà đòn trong quá trình hạ gục đối thủ. Chân gà bị mất gân, chân yếu hay gân yếu, đi tập tễnh thì không thể nào tung ra các cú đá với lực đủ mạnh để hạ gục đối phương. Không những thế còn có thể bị ngã ngay khí đối thủ ra đòn. Làm thể nào để khắc phục các bệnh trên của gà chọi ?

Các cách chữa gà chọi bị yếu chân

Hầu như không có cách khắc phục trong trường hợp gà chọi bị yếu chân do di truyền. Bởi vì thông thường các loại gà này sẽ đấu rất tốt trong những hồ đầu tiên. Đến những hồ sau thì gần như chân không thể đá được nữa. Vì vậy, các loại gà này sẽ không có phương thuốc cứu chữa.

Trường hợp thứ 2 gà bị yếu do chân bị sưng, đau. Người nuôi cần kiểm tra, lưu ý ở phần đế chân bởi có nhiều khi gà đá bị sưng cụm bàn chân , mắc lậu đế…..

Gà đá thường bị sưng cụm bàn chân , mắc lậu đế

Cách chữa gà chọi bị đau gối, sưng gối

Nếu trong trường hợp chân gà yếu đi kèm với triệu chứng gà bị sưng chân ở phần gối. Thì nên sử dụng dầu gió xoa bóp cho gà từ 4-5 lần/ ngày. Hoặc dùng mật gấu để om bóp trong 1-2 ngày. Còn không để thuận tiện hơn thì cho gà uống Nhộng lao 1 liều 3 viên trong 4 ngày kết hợp với việc quan sát biến chuyển của bệnh.

Chất dinh dưỡng cho gà bị yếu gối

Ngoài các loại thức ăn chính như thóc, lúa và các loại rau xanh thì gà cần được bổ sung một số loại thức ăn giàu dinh dưỡng khác. Giúp cho cơ thể gà được phát triển nở nang và săn chắc hơn. Đồng thời còn giúp cho gà chắc xương chắc, chân cứng cáp hơn như:

    • Gân bò, thịt bò
    • Lươn, trạch nhỏ
    • Cá chép nhỏ
    • Trứng cút lộn
    • Sò huyết

Các loại thức ăn này lên được bổ sung 1 tuần từ 1 – 2 lần. Kết hợp với om bóp và luyện tập để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên gà đau chân thường hay biếng ăn vì thế thay bằng ăn mồi sống. Thì cách chữa gà không chịu ăn ở giai đoạn này nên nấu chín thức ăn. Nó gà không tự ăn thì bón cho gà là cách tốt nhất để gà không bị hao hụt về mặt trọng lượng trong suốt quá trình biệt dưỡng.

Các bài tập cho gà chọi bị yếu chân

Bài tập 1: Cho tay phải đặt dưới lườn trước, tay trái đặt dưới lườn sau. Nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất thì thả tay ra cho gà rơi tự do. Làm như vậy trong khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu, sau đó tăng lên cho đến khi nào đạt 100 lần/ ngày

Bài tập 2: Tay phải đặt dưới lườn trước sau đó hất tay gà lên để gà hẫng rồi rơi tự do. Số lần cũng được thực hiện giống như bài tập ở trên

Kết hợp hai bài tập trên cho gà thực hiện mỗi ngày thì gà chọi bị yếu chân đến mấy cũng khỏe lên một cách rõ rệt. Bài tập này cũng áp dụng cho những chú gà bị yếu gối hoặc gà bị gió yếu chân đều mang lại kết quả rất tốt.

Nguồn: nuoigada.com

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.