Chim bồ câu nấu miến món ăn trọn vị cho bữa sáng nhiều năng lượng

mất:4 phút, 47 giây để đọc.

Vào những ngày hè oi bức; cơ thể mệt mỏi rã rợi sau 1 đêm thức dậy. Nếu bạn muốn phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng; cho một ngày mới để làm việc có năng lượng hiệu quả. Chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiên món chim bồ câu nấu miến; đây là  cách nấu chuẩn vị và cũng là cách làm thịt chim bồ câu cực nhanh; bổ sung cho gia đình bạn một bữa sáng trọn vị đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu.

Vào những ngày trở trời; nếu trong nhà có người bị bệnh hoặc bạn đang cần tìm một món ngon; để bồi bổ sức khỏe cho mọi người trong cái thời tiết giao mùa này; thì nấu món miến với chim bồ câu này bổ dưỡng và là lựa chọn số 1 đấy. Bởi chính vì chim bồ câu nấu miến; không chỉ những ngon mà thêm vào đó còn vô cùng bổ dưỡng; với phần thịt chim mềm nhừ dễ ăn; và phần nước dùng ngon ngọt nhờ vào thịt chim bồ câu quyện vào các loại nấm. Với cách chia sẻ để thịt chim bồ câu và nấu miến chim bồ câu đơn giản dễ làm dưới đây; hy vọng mọi người có một bữa ăn thật ngon miệng.

Cách thịt chim bồ câu

Bạn mua chim bồ câu về rồi thịt như sau:

Không cắt tiết chim bồ câu mua về mà dìm chim trong chậu nước cho ngạt thở. Như vậy mới giữ được tiết chim vì tiết chim bồ câu rất bổ và có giá trị dinh dưỡng cao.

Không vặt lông chim bồ câu bằng cách ngâm vào nước sôi như thịt gà, thịt vịt vì lông chim bồ câu rất dễ vặt (nhất là chim bồ câu non), nếu ngâm chim vào nước sôi thì da chim sẽ bị tróc, tướt ra rất xấu. Nếu là chim bồ câu già thì có thể ngâm nhanh qua với nước nóng khoảng 70 độ C để dễ vặt lông hơn 1 chút.

Tiến hành vặt lông như bình thường sau đó xiên chim vào 1 cái que hoặc đũa rồi thui cho sạch hết lông tơ. Nếu ở quê thì thui chim bằng rơm, nếu ở thành phố thì thui bằng bếp than, bếp ga hoặc cồn như nướng mực cũng được.

Sau khi thui chim, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ chân vì chân chim bồ câu rất hôi. Phần chân cũng rất gầy, không có thịt nên cũng không cần giữ lại làm gì.

Tiếp theo, bạn mổ chim ở phần bụng. Mổ thường hoặc mổ moi cho đẹp mắt. Lấy hết phần nội tạng ra, chỉ giữ lại: mề, tim, gan, trứng. Còn lại bỏ hết lòng, diều, phổi. Nếu bạn mổ khéo không bị rách lòng mề thì không cần rửa lại chim với nước nữa để giữ lại hết chất dinh dưỡng. Mề chim bổ đôi, tách lớp màng phía bên trong rồi sát với muối, rửa sạch như bình thường.Mổ chim bồ câu ở phần bụng

Cách làm thịt chim bồ câu đúng cách chỉ đơn giản như vậy. Khi đã thịt xong, bạn có thể chế biến thành các món ăn khác nhau tùy theo nhu cầu. Chúng tôi có gọi ý 3 món ăn từ thịt chim bồ câu sau đây để bạn tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 con chim bồ câu làm sẵn

50g nấm hương khô

300g miến dong

2 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

150g nấm rơm

Hành, mùi, hành khô

Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bồ câu làm và rửa lại cho thật sạch.

Sau đó ta dùng kéo hoặc dao cắt đôi con chim ra theo chiều dọc.

Tiếp đến là chim ướp cùng với hạt tiêu+ hạt nêm+ hành khô đã xắt mỏng.

Ngâm nở nấm mèo, nấm hương và miến trong nước sau đó rửa sạch.

Sau đó cắt bỏ gốc của nấm mèo rồi thái sợi to

Nấm hương thì ta cắt đôi nếu nấm to,

Nấm rơm thì ta cũng bỏ gốc, rửa sạch với nước sau đó thì có thể cắt vừa ăn.

Bước 2: Xào chim bồ câu

Đun sôi 1 thìa canh dầu ăn trong chảo rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Cho chim bồ câu đã thấm gia vị vào xào cho đến khi thịt săn lại thì cho nấm hương+ nấm mèo vào xào chín

Bước 3: Nấu miến chim bồ câu

Nêm 1 thìa canh nước mắm đảo đều rồi thêm nước vào đủ ăn

Đậy nắp nồi lại rồi đun với lửa to cho đến khi nước sôi lại thì ta mở nắp ra và hớt bọt đổ đi.

Chỉnh cho lửa nhỏ lại, ninh thêm khoảng 20 phút nữa cho bồ câu chín mềm rồi trút nấm rơm vào.

Nấu cho đến khi nấm chín các bạn có miến vào nồi chim bồ câu hầm.

Nấu miến với chim bồ câu sôi trở lại và nêm nếm cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm chim bồ câu nấu miến

Bồ câu nấu miến thơm ngon

Múc miến nấu chim bồ câu ra tô, thêm hành mùi lên trên nữa là có thể thưởng thức.

Cách nấu miến chim bồ câu ngon bổ dưỡng bồi bổ cơ thể với những miến thịt chim bồ câu vừa miệng, ngon ngọt và đầy bổ dưỡng sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Cách nấu món miến chim bồ câu sẽ thay lời muốn nói giúp bạn, là cách tốt nhất để ta thể hiện sự quan tâm chăm sóc của mình với người thân

Nguồn: cachlamhay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.