Gà cuộn phô mai giòn thơm béo ngậy

mất:3 phút, 31 giây để đọc.

Gà cuộn phô mai là một món ăn độc đáo. Lớp phô mai béo ngậy được kết hợp với phần ức gà giòn mỏng, cuộn với lớp thịt nguội đỏ hồng bắt mắt. Món ăn mang hương vị của ẩm thực châu Âu đầy nhẹ nhàng, tinh tế. Các bạn có thể làm món này ăn kèm với cơm hoặc ăn chơi. Rất thích hợp cho những bữa tiệc đầu năm hoặc những chuyến dã ngoại của gia đình. Lớp phô mai béo béo được mọi người ưa chuộng, quyện chặt với thịt gà mềm thơm. Một chút đỏ của thịt Jambon làm món ăn thêm phần bắt mắt.

Tất cả tạo nên một hương vị thơm ngon, tan chảy nơi đầu lưỡi, vị béo ngậy của phô mai, vị giòn giòn của lớp áo bột. Kết hợp với các loại salad rau củ chua chua ăn kèm. Kích thích vị giác của bạn ngay khi nếm thử ở miếng đầu tiên. Công thức làm món ăn này cũng không quá khó. Bạn hoàn toàn có thể thử sức ngay tại gian bếp nhỏ nhà mình. Hãy theo dõi nội dung bài viết để học cách làm món gà cuộn phô mai này nhé !

Gà cuộn phô mai thơm ngon, béo ngậy

Nguyên Liệu Làm Gà Cuộn Phô Mai

  • 40g phô mai Emmental
  • 20g Jambon
  • 200g ức gà
  • 10g cà rốt baby
  • 10g măng tây
  • 10g cà rốt củ lớn
  • 10g bí ngòi xanh
  • 10g bí ngòi vàng
  • 10g khoai tây bi
  • Bột mì
  • Trứng gà
  • Bột chiên xù
  • 10g hành tây
  • 10ml rượu vang
  • 80ml whipping cream
  • 10g mù tạt Dijon
  • 20g phô mai
  • 5ml nước cốt chanh
  • Lá Thyme
  • 2 quả cà chua bi
  • Muối, tiêu

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Cắt khúc 20g phô mai Emmental. 20g phô mai còn lại cắt nhỏ để nấu xốt.

Cà rốt baby, măng tây, khoai tây bào bỏ vỏ. Cà rốt của lớn, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng bào thành lát dài. Ngâm tất cả vào nước đá để giữ được màu sắc tươi ngon và độ giòn.

Thịt ức gà rửa sạch, sau đó phi lê thành lát. Cho lát thịt gà lên miếng ni lông rồi dùng vật nặng chèn mỏng. Sau đó ướp gà cùng với muối, tiêu và lá Thyme.

Bước 2: Cuộn Gà Và Áp Chảo

Tiếp theo, bạn đặt 1 miếng Jambon và 1 khúc phô mai vào giữa miếng thịt gà rồi cuộn chặt lại. Để cuộn gà chặt, phần nhân bên trong không rơi ra ngoài, bạn bọc chúng lại bằng ni lông.

Cho bột mì, bột chiên xù ra 2 dĩa khác nhau. Đập trứng gà ra dĩa. Bạn cho cuộn gà ra khỏi bọc ni lông rồi lần lượt tẩm qua bột mì, trứng gà, bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp, đổ vào 1 ít dầu. Tiếp theo, cho cuộn gà vào áp chảo sao cho vàng đều các mặt là được.

Sau khi đã áp chảo xong, bạn cho cuộn gà vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 5 phút.

Cho tất cả rau củ vào nồi nước sôi, chần sơ qua. Sau đó, bạn vớt tất cả ra và ngâm vào thau nước đá.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g bơ cùng với 5g hành tây băm. Tiếp tục, bạn cho các loại rau củ và cà chua vào xào chín. Lưu ý, với những lát cà rốt, bí ngoài, bạn cuộn tròn lại và cố định bằng xiên tre để có thể trang trí cho dĩa thức ăn đẹp mắt hơn.

Bước 3: Cách Nấu Nước Xốt Ăn Gà

Bắc chảo lên bếp, lần lượt cho cho vào 10g bơ, 10g hành tây băm, 10ml rượu vang trắng, 80ml Whipping cream, 10g mù tạt Dijon, 20g phô mai cắt nhỏ trộn đều lên và đun cho đến khi tất cả nguyên liệu tan chảy và sánh sệt lại. Cuối cùng, bạn thêm vào xốt 1 ít nước cốt chanh.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong trang trí món ăn với phần xốt, rau ăn kèm và gà cuộn. Hoặc, bạn có thể thưởng thức trực tiếp cuộn gà chấm xốt và ăn cùng với rau củ xào.

Nguồn: huongnghiepaau.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.