Học cách làm gà nấu pate cho ngày đầu năm

mất:3 phút, 21 giây để đọc.

Món ăn gà nấu pate là một trong những món ăn được yêu thích. Thường xuyên có trên các bàn tiệc của người Việt. Một món ăn thơm ngon nóng hổi và cung cấp cho người ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh đầu xuân, thì món ăn này rất phù hợp. Món này là sự kết hợp khéo léo giữa các loại rau củ quả: cà rốt, khoai tây, thịt gà và pate,….

Sự kết hợp các nguyên liệu này tạo nên một món ăn thơm ngon, lạ miệng và rất bắt mắt. Thưởng thức miếng thịt gà thấm đều vị, được tẩm ướp kỹ càng. Phần nước xốt được làm từ nước cốt dừa tươi béo ngậy, thanh ngọt. Ăn kèm với pate và các loại rau củ nấu vừa chín tới có vị bùi bùi, phần bánh mì nóng giòn. Tất cả tạo nên một món ăn lạ miệng, rất phù hợp trong thời tiết se lạnh của những ngày đầu năm. Trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến chị em phụ nữ cách làm món gà nấu pate. Các bạn có thể trổ tài vào những dịp tụ họp gia đình, bạn bè hoặc trong mâm cỗ ngày Tết.

Hoàn thành cách làm gà nấu pate sau 6 bước thực hiện nhanh chóng

Nguyên Liệu Làm Gà Nấu Pate

  • ½ con gà
  • 250g pate
  • 50g bơ nhạt
  • ½ hộp tương cà
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • 4 khoai tây
  • Nước ½ trái dừa xiêm
  • 1 vài cọng ngò rí
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm…

Bước 1: Sơ Chế Thịt Gà

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt gà, rửa lại với nước nhiều lần. Đây là cách đơn giản để khử sạch mùi tanh của thịt sống giúp món ăn đạt hương vị thơm ngon hơn.

Tiếp đến, bạn chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên miếng thịt gà để chúng dễ dàng thấm vị hơn. Sau đó, bạn cho thịt gà vào trong âu, cho thêm một ít muối, tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ Chế Các Loại Rau Củ

Sau đó, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa với nước muối pha loãng rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn. Với tỏi, hành tím, bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ khoai tây, cắt thành miếng vuông vừa ăn, ngâm trong bát nước có pha một ít muối để khoai không bị thâm.

Bước 3: Chiên Khoai Tây Và Gà

Kế đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho khoai tây vào chiên vàng các mặt, vớt ra. Mẹo đơn giản này trong cách nấu gà pate giúp khoai tây không bị nát khi nấu.

Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào chảo dầu, chiên trong vòng khoảng 5 phút để thịt săn lại, vớt ra ngoài.

Bước 4: Xử Lý Pate

Sau đó, bạn pate vào trong bát, đổ thêm một ít nước lọc, dùng thìa nghiền cho pate nhuyễn mịn.

Bước 5: Nấu Thịt Gà Với Pate

Tiếp theo, bạn bắc nồi có sẵn 2 thìa dầu ăn lên bếp. Dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Hành, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho pate vào xào, cho thêm bơ, tương cà, khuấy đều. Bước này trong cách nấu gà pate giúp làm dậy hương thơm đặc trưng của món ăn.

Sau đó, bạn cho nước dừa tươi vào nấu cùng. Nước sôi, bạn cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút, cho thêm khoai tây, cà rốt vào nấu chín.

Bước 6: Hoàn Thành Và Trình Bày

Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều, tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc thịt gà nấu pate gan ra đĩa, cho thêm lên trên vài cọng ngò rí để trang trí. Món ăn này thích hợp thưởng thức cùng bánh mì nóng, cơm trắng hoặc bún tươi.

Nguồn: huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.