Học cách làm gà viên kiểu Nhật mềm ngon

mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Thịt gà là một loại thực phẩm thường xuyên có mặt trong góc bếp của người Việt. Các món ăn được chế biến từ gà khá đa dạng và phong phú. Có thể kể đến như: gà luộc, miến gà, cháo gà, gỏi gà, gà nướng….. Tuy nhiên, các bạn đã thử nghe qua món gà viên kiểu Nhật hay chưa. Đây là một món ăn khá mới, mà chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến ngay bài viết sau đây. Món ăn này đậm đà gia vị, màu sắc vô cùng bắt mắt.  Khiến cho lũ trẻ con ở nhà bạn mê tít và gắp lia lịa cho mà xem. Chỉ với một chút biến tấu từ gia vị và thịt gà. Bạn sẽ có ngay một món ăn đậm đà đến từ đất nước hoa anh đào.

Món gà viên kiểu Nhật được kết hợp từ nguyên liệu là thịt gà săn chắc, mềm dai. Kết hợp với đậu phụ béo béo tạo nên một món ăn lạ miệng và bắt cơm. Món ăn này rất thích hợp với những bữa cơm gia đình, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Đảm bảo lũ trẻ sẽ thích mê. Vị mới la, dai dai thơm thơm, đặc biệt là mang hơi thở của ẩm thực Nhật Bản. Chắc chẵn sẽ làm bạn hài lòng. Thế nên, đừng chần chừ. Chúng ta tiến hành vào bếp ngay thôi nào !

Cho nước xốt vào và đun với lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.

Nguyên Liệu Làm Gà Viên Kiểu Nhật

  • 300g thịt gà xay
  • 150g đậu phụ
  • 100g ớt chuông vàng, xanh, đỏ
  • 1 gốc hành lá
  • 1/2 củ gừng
  • 1 quả trứng
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, 15ml nước tương Nhật, 15g đường, 15ml rượu, 10ml giấm gạo, một ít bột ngô, dầu ăn.

Cách Làm Gà Viên Kiểu Nhật

Bước 1: Trộn Nước Xốt

Bạn cho 15ml nước tương Nhật, 15g đường, 15ml rượu, 10ml giấm gạo, một ít bột ngô vào chén rồi trộn đều lên để các gia vị tan vào nhau.

Bước 2: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đậu phụ rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô sau đó bóp nhỏ ra.

Ớt chuông tách bỏ hạt, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn băm nhỏ ớt chuông.

Gừng, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Ướp Thịt Gà

Cho thịt gà xay vào tô lớn rồi lần lượt cho ớt chuông, hành lá băm, đậu phụ, trứng gà vào và trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho gừng băm, một ít muối, tiêu xay vào, trộn lên lên để gà thấm gia vị.

Bước 4: Chiên Gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng lên, lần lượt vo thịt thành những viên tròn thả vào chảo. Bạn chú ý khi chiên nhớ lật lại sao cho viên thịt có màu vàng nâu.

Sau khi những viên thịt đã chín đều, bạn đổ phần nước xốt vào chảo, hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 3 phút cho từng viên thịt thấm đều xốt thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà viên chiên kiểu Nhật rồi đấy! Món ăn sẽ thêm ngon nếu được thưởng thức cùng cơm trắng.

Yêu Cầu Thành Phẩm

  • Thịt viên chắc, không bị bể nát, thấm gia vị, thơm ngon.
  • Có màu vàng nâu bắt mắt, hấp dẫn.
  • Bạn có thể dùng kèm với các loại rau như xà lách, bông cải luộc cho đỡ ngán hơn.
  • Món ăn phải có vị giòn dai và mềm mượt, không được quá khô.

Cách làm thịt viên kiểu Nhật không khó, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được ngay ở bếp ăn của gia đình mình. Với sự kết hợp của thịt gà và ớt chuông, món ăn sẽ rất kích thích vị giác và không gây cảm giác ngán. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.