Học nấu lẩu gà nấu nấm cho bữa cơm cuối tuần

mất:3 phút, 6 giây để đọc.

Lẩu gà nấu nấm là một trong những món lẩu được khá nhiều người ưa thích. Món này được kết hợp giữa 2 nguyên liệu chính là nấm và thịt gà. Trong đó, thịt gà có hàm lượng đạm và chất dinh dưỡng khá cao. Nấm lại dai dai sựt sựt. Kết hợp với nhau hòa quyện tạo thành nồi nước lèo thanh ngọt. vị ngọt dịu dễ ăn, nước dùng đậm đà do ninh nhừ xương gà.

Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn làm món lẩu gà nấu nấm đơn giản dễ làm. Vào những ngày thời tiết se lạnh đầu xuân. Được thưởng thức một nồi lẩu gà nóng hổi thơm nức mũi. Quây quần bên mâm cơm gia đình đón Tết thì còn gì tuyệt vời hơn. Chần chờ gì nữa, chúng ta mau bắt tay vào thực hiện ngay nào !

Để nấu món Lẩu gà nấu nấm, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Xương ống heo: 500 – 600 gram
  • Thịt gà: 600 – 700 gram
  • Xương gà: 300 – 400 gram
  • Nấm kim châm: 100 -200 gram
  • Nấm đùi gà: 100gram
  • Nấm đông cô: 100gram
  • Nấm linh chi trắng, nâu: 100gram
  • Nấm bào ngư: 100gram
  • Boa rô: 100gram
  • Hành lá, ngò rí
  • Đẳng sâm: 20gam
  • Táo đỏ: 30gram
  • Kỷ tử: 20gram
  • Rau tần ô: 300gram
  • Mì trứng: 500gram
  • Củ cải trắng, cà rốt: 200gram
  • Hành tím: 100gram
  • Bắp trái: 2 trái

Lẩu gà nấu nấm thơm ngon hấp dẫn

Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Xương gà, xương heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi
  • Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa.
  • Các loại nấm rửa qua nước muối loãng, để ráo, nấm đùi gà cắt lát mỏng, nấm kim châm cắt khúc. Nấm đông cô tươi khứa chéo, nấm linh chi trắng , nâu cắt đôi. Nấm bào ngư cũng cắt đôi.
  • Rau tần ô rửa sạch, để ráo nước. Bắp trái dùng 1 trái cắt khoanh, sau đó trình bày sẵn ra dĩa cùng các loại nấm. Trái còn lại cũng cắt khoanh để nấu nước dùng.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc để nấu nước dùng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Cắt lát mỏng boa rô, hành tím, hành tím, ngò rí cắt nhuyễn.
  • Mì trứng trụng qua nước sôi cho chín, cho tiếp vào âu nước lạnh, vớt ra để ráo nước, sau đó bạn cho vào thố, trộn cùng 1 muỗng canh dầu ăn, dùng đũa cuộn tròn lại, xếp ra dĩa.

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Bắc nồi nấu lẩu lên bếp, phi thơm hành tím, hành boa rô thêm nước dùng nấu từ xương, cà rốt, bắp trái vào nấu sôi.

Bước 2: Thêm đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ vào nấu cùng. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường nấu nước lẩu sôi lại lần nữa.

Bước 3: Thêm hành lá, ngò rí, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào nữa là xong

Dọn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ra bàn, múc nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ nấu sôi rồi cho thịt gà và các loại rau, nấm ăn kèm vào. Ăn cùng mì trứng, chấm kèm nước tương có cắt sẵn vài lát ớt tươi.

Món lẩu gà nấu nấm này cũng không quá khó phải không các bạn, giờ thì bạn có thể chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này rồi. Hi vọng các bạn sẽ có thêm một món ăn ngon vào thực đơn của gia đình mình nhé ! Chúc bạn thành công khi thực hiện món nấu lẩu gà nấm !

Nguồn: huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.