Hướng dẫn 2 cách vô mồi cho gà đá

mất:3 phút, 10 giây để đọc.

Những yếu tố cần được bồi dưỡng cho các chiến kê là ” sức mạnh và ngoại hình”. Sự gan lì và tốc độ ra đòn biểu hiệu cho sức mạnh. Ngoài hình săn chắc, phong độ và có bộ da dày, màu đỏ rực rỡ. Để có được những chiến kê mạnh mẽ như trên. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn 2 cách vô mồi cho gà đá để có một sức lực tốt và ngoại hình săn chắc.

Cách vô mồi cho gà đá nhanh sung và đá có lực

Nguồn thức ăn chính của gà đá chủ yếu là thóc, lúa. Hoặc một số loại hạt như bắp, gạo lức, rau xanh để tăng chất xơ. Một số sư kê cẩn thận luộc thóc chín cho gà ăn. Nhưng điều đó không cần thiết, chỉ cần đãi sạch và phơi khô ráo cho gà ăn là được. Có thể sử dụng cơm nóng cho gà ăn để dễ tiêu hóa.

Quá trình vô mồi cho gà chọi sẽ cung cấp và bổ sung lượng đạm. Chất dinh dưỡng để cho gà phát triển về ngoại hình bên ngoài cũng như thể lực bên trong. Có 2 cách vô mồi là vô mồi bằng thuốc hoặc bằng thức ăn.

Vô mồi cho gà bằng thuốc hoặc thức ăn

Lươn nhỏ

Để cho gà ăn lươn không bị khó tiêu cần phải sơ chế cho thật sạch. Lươn sống rửa sạch bỏ đầu trộn cùng một chút men tiêu hóa để đảm bảo gà không bị khó tiêu. Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng lươn chỉ nên sử dụng 2 tuần 1 lần, mỗi lần 50g là đủ.

Sò huyết

Có tác dụng tăng lực bo đá và bổ máu cho gà. Trước khi cho gà ăn sò huyết thì nên rửa sạch và trần qua nước sôi để tách lấy ruột bên trong. Sau đó cho gà ăn cả cái lẫn nước. Trước khi cho gà đá khoảng 5 ngày thì cho ăn tầm 7-8 con sò huyết để tăng lực đá của gà

Thịt bò

Làm tăng sức bền, giúp gà bo đá tốt hơn. Thịt bò nên chọn thịt sạch, trước khi cho gà ăn thì thái miếng nhỏ và nhúng qua nước sôi để tránh giun thịt nhiễm giun sán gây hại cho gà. Cách 1 ngày lại nhét cho gà ăn 1 lần, mỗi lần cho gà ăn khoảng 30g vào bữa sáng

Trứng cút lộn

Cho gà ăn trứng cút lộn giúp mắt gà sáng, bo tốt đẹp long và dễ tiêu. Trứng cút lộn nhỏ nên cho gà ăn cũng dễ dàng hơn và cũng dễ tiêu hơn. Trứng đem đi luộc sơ và nhét cho gà ăn trước khi thi đấu khoảng nửa tháng tầm 3, 4 quả là đủ.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc

Vitamin B12 (B15)

Gà nòi: Sử dụng trước khi thi đấu 2 tuần với liều lượng là 1cc và trước 1 tuần khi thi đấu là 0.5cc

Gà tre: Do có trọng lượng, kích thước nhỏ hơn nên liệu lượng sử dụng trước 2 tuần, 1 tuần bằng ½ so với gà nòi.

Kaitong

Là loại thuốc dạng viên uống, nên cho sử dụng 1 viên trước khi thi đấu 10 ngày. 7 ngày sau tiếp tục cho uống viên tiếp theo. Trước khi gà thi đấu thì nên cho xổ thử vài chân.

Vô vitamin bằng thuốc

Trước 10 ngày khi cho gà đá thì cho sử dụng 1cc becozin hoặc 0.5cc lasroscobin. Khoảng 5 ngày sau thì vỗ nhẹ bằng mồi và thực hiện công tác nuôi như bình thường cho tới ngày gà đá.

Thuốc becozin có khả năng tổng hợp vitamin chuyển hóa thành năng lượng giúp gà khỏe mạnh, lực đá tốt.

Nguồn: nuoigada.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.