Hướng dẫn cách tỉa lông gà chọi đẹp mê hồn

mất:3 phút, 20 giây để đọc.
Gà chiến của bạn sẽ mất điểm vì lý do ngoài hình, nếu không biết cách tỉa lông gà chọi đúng cách. Bộ lông xù xì xấu xí cũng là một trong những điểm yếu. Dễ khiến cho đối thủ nắm cán mà đá lại. Chính vì thế, người nuôi cần chú ý đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng, cách chăm sóc cho gà chọi.. Bên cạnh đó cũng nên tân trang làm mới bộ lông cho gà chiến của mình. Đó là một điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây giới thiệu đến độc giả cách tỉa lông gà chọi đẹp và những bộ phận nào cần được tỉa lông.

Lông gà chọi khi nào cần được cắt tỉa

Người nuôi cần nhận biết thời điểm quan trọng nhất để cắt lông. Trước khi tiến hành cắt tỉa lông gà chọi. Thông thường là sau khi gà chọi được tầm 12 tháng, khi đó chúng bắt đầu hoàn thiện quá trình thay lông. Ngoại hình lúc này tương đối đã ra dáng con nhà võ. Bộ lông đã tạo nét trên cơ thể. Đây chính là thời điểm chuẩn xác để tạo hình và cắt lông cho gà chọi.

Cắt tỉa lông gà chọi cần chọn đúng thời điểm

Cách tỉa lông gà chọi đẹp và chuẩn

Để tạo nên ngoại hình đẹp, chuẩn tỏ rõ khí phách của chiến kê thì 4 bộ phận cần được lưu ý khi cắt tỉa lông cho gà chọi là: lông đầu, lông hông và nách, lông đùi, lông bụng phần dưới lườn.

Thứ nhất – lông đầu và cổ

Việc cắt tỉa lông sẽ được thực hiện từ đốt xương cổ đầu tiên của chúng trở xuống. Khi bắt đầu tỉa thì cắt phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Giữ lại phần lông gà che phần hầu, cần non và ngực gà để tránh các chấn thương khi đá. Lưu ý không nên cắt phần lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống tới chân sọ.

Khi cắt lông gà thì cầm từng chùm lông dựng lên cho căng rồi cắt sát chân lông. Có như vậy khi thả lông ra vẫn giữ được gọn gàng mà không bị bờm xờm trông rất khó coi.

Thứ hai – lông hông và nách

Cắt tỉa vùng lông hông và nách gọn gàng sẽ giúp cho cơ thể gà thoáng hơn. Tăng khả năng giải nhiệt tốt hơn trong những mùa nắng nóng. Giúp gà không bị mất lực trong quá trình luyện tập hay thi đấu do thân nhiệt tăng quá mức mà không không được thoát ra ngoài. Dọn lông gà chọi ở vùng hông được thực hiện như sau.

Ở vùng này sẽ cắt tỉa lông từ phần nách non kéo thẳng đến phao câu ở chỗ có nhiều lông nhất. Sau đó tiến hành cắt lông mao và lông trên lưng. Tuy nhiên, không cắt lông quá sâu sẽ khiến làm mất thế, mất dáng của gà.

Thứ ba – lông đùi

Phần lông đùi thì nên cắt tỉa ở phần lông tiếp giáp với hông. Cách dọn lông gà nòi phần lông mao quấn quanh đùi ngoài cách gối tầm khoảng 5cm thì giữ lại. Còn phần lông mao phía trong đùi thì cũng có thể được tỉa luôn. Để thuận tiện cho quá trình om bóp nghệ hoặc vuốt nước và phun hậu cho gà.

Thứ tư – lông bụng dưới lườn

Trong cách tỉa lông gà chọi cho đẹp thì phần lông bụng dưới lườn đóng vai trò quan trọng nhất. Ở phần này nên giữ lại phần lông ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp với đùi. Để bảo vệ gà tránh khỏi các vết cào của đối thủ. Còn lại phần lông từ đùi kéo dài đến phao câu thì nên được tỉa sạch gọn gàng. Để lại 5-6 lông ở phần phao câu để tránh được gió độc xâm nhập từ cửa hậu vào bên trong cơ thể gà.

Nguồn: nuoigada.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.