Hướng dẫn cách trị gà lười ăn dành cho các sư kê

mất:3 phút, 42 giây để đọc.

Khi gà lười ăn, hay ăn ít sẽ không đảm bảo được thể trạng và trọng lượng như người nuôi mong muốn. Hậu quả dễ thấy là gà sẽ còi cọc. Như vậy, chúng sẽ không đủ sức khỏe để tham dự vào các bài tập hà khắc dành cho các chiến kê.  Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp chữa gà không chịu ăn như thế nào là hiệu quả nhất. Nguyên nhân mà gà phát triển mạnh khỏe lại thành biếng ăn?

Nguyên nhân khiến gà lười ăn, ăn ít

Sẽ có 2 hai nguyên nhân xảy ra khiến chú gà chọi biếng ăn. Do có thể gà của bạn đang gặp vấn đề về tuyến tiêu hóa, hay bị ốm bệnh. Quá đa dạng chất xơ trong bữa ăn của gà dẫn tới thức ăn bị vón cục. Hoặc có thể do gà bị bội thực, nghẽn ruột và . Những nguyên nhân kể trên khiến gà không chịu ăn, ăn ít.

Dấu hiệu nhận biết gà chọi biếng ăn

Thông thường Gà lười ăn có một số biểu hiện sau:

  • Gà ăn ít, bỏ ăn, diều gà chướng.
  • Gà chọi ủ rũ, mệt mỏi. Khi đại tiện, phân gà lẫn thức ăn chưa tiêu hóa.
  • Gà gầy, có vẻ chậm lớn
  • biểu hiện thêm 1 dấu hiệu của những bệnh như bạch lỵ, cầu trùng, tuyến đường ruột…
  • Gà chỉ ăn mồi nhưng lại ít ăn thóc, lúa.

Gà lười ăn gây còi

Cách trị bệnh gà lười ăn hiệu quả

Trong trường hợp nguyên nhân của việc gà biếng ăn là do các bệnh thường gặp ở gà gây ra thì phải khắc phục theo tình trạng của bệnh. Còn nếu gà biếng ăn do một số tác động từ thức ăn thì sẽ đơn giản hơn. Có thể điều trị như sau:

Cách trị gà lười ăn thóc, lúa mà chỉ ăn mồi

Vấn đề này cũng khá thường gặp. Nguyên nhân là do thường xuyên cho gà ăn mồi, bổ sung chất dinh dưỡng phổ thông khiến gà ngán ăn lúa hoặc một số những loại hạt giàu tinh bột.

Vì vậy, cần hạn chế cho gà ăn mồi thường xuyên. Kèm theo đó tăng hoạt động tập luyện sức bền cho gà chọi. Ngoài ra, nên nhốt gà lại không cho ăn và uống nước gì vào buổi sáng. Đến lúc thấy gà kêu khoảng trưa, đây là lúc gà chọi đã rất đói mới bắt đầu cho gà ăn và uống nước. Trong thức ăn và nước uống của gà nên được trộn cùng tỏi giã nhuyễn, nước tỏi (pha vào nước), bã tỏi (trộn vào thức ăn). Cho ăn tương tự trong vòng 2 ngày liên tục thì gà sẽ ăn thường nhật trở lại.

Cách trị gà lười ăn do chướng diều

Gà chướng diều thường là do thức ăn chứa nhiều chất xơ hoặc gà ăn quá nhiều dẫn đến bị bội thực. Dạng chướng diều này chỉ thấy diều chướng lớn mà không kèm triệu chứng khác. Sẽ thấy rắn rỏi khi sờ vàothỉnh thoảng cũng mang thể là mềm. Miệng gà thường  mùi hôi do thức ăn để lâu trong diều bị lên men tạo thành.

Phương pháp khắc phục

Nếu như diều gà mềm: Cho uống men tiêu hóa + điện giải multivitamine trong 2 ngày liên tiếp.

Nếu diều gà căng cứng: Đối với trường hợp này cần phải thông diều cho gà. Cac bước như sau:

Bước 1: Châm nước

Sử dụng bơm kim tiêm, sau đó banh mỏ và để đầu bơm dọc trong khoảng gốc lưỡi đến họng. Tiếp theo tiến hành bơm nước. Lưu ý tuyệt đối không bơm vào vùng lỗ thở của gà.

Bước 2: Xoa bóp diều

Sau khi bơm nước vào diều xong, cần nhẹ nhàng xoa bóp diều gà. Nên giữ gà lật ngửa để thức ăn không trào ra.

Nên phối hợp việc cho uống điện giải multivitamine và kiểm soát thật kỹ bữa ăn của gà. Nên ngâm cám với nước cho thật mềm, sau đó chia thành những bữa nhỏ sẽ giúp gà dễ tiêu hơn. Nên quan sát xem gà  biểu đạt các bệnh nào khác không trong quá trình chữa chướng diều. Nếu có vấn đề gì thì cần phải được giải quyết ngay để tránh được bệnh chuyển biến nặng và chẳng thể kiểm soát được.

Trích dẫn: choidaga.net

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *