Hướng dẫn chọn kích thước chuồng gà chọi tiêu chuẩn

mất:3 phút, 8 giây để đọc.

Để tạo ra một chuồng gà chọi thỏa mãn tiêu chuẩn; thì kích thước của chuồng gà chọi là một trong những tiêu chí để biết cách làm chuồng gà chọi hiệu quả. Đồng thời, tạo ra được chuồng gà chọi hiệu quả sẽ giúp những con gà chọi của bạn lớn nhanh và khỏe mạnh. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn kích thông thường phù hợp nhất cho chuồng gà chọi của mình. Hãy dành ít phút để đọc hết bài viết này nhé!

Giải đáp thắc mắc về “kích thước chuồng gà chọi”

Để chú gà chọi phát triển bình thường mà khi làm chuồng không bị lãng phí; kích thước chuồng gà chuẩn thường phải từ 2-4 mét vuông và có chiều cao khoảng một mét trở lên; tùy thuộc vào diện tích của bạn. Với kích thước này đủ để có một không gian rộng rãi, cao ráo giúp các chú gà chọi đi lại thong thả thoải mái; không bị tù túng có như vậy và chọi chiến chân mới chắc khỏe; và đặc biệt khi thả ra ngoài sẽ dễ thích ứng. Đồng thời với chuồng gà chọi có kích thước như này gà sẽ phát triển ổn định, ít bệnh.

Đối với các chuồng gà dạng trang trại mà làm sát nhau; thì kích thước chuồng gà chọi lý tưởng để gà phát triển tốt là 2m bề rồng và 1.5m chiều cao.

kích thước chuồng gà chọi

Chuồng gà chọi ở các trang trại thường được thiết kế bằng các tấm vách kín; hoặc để hở ở hai bên chuồng tạo khoảng cách giữa các chuồng; để các chú gà không nhìn thấy mặt nhau hoặc có thấy nhau thì không mổ cắn nhau được. Khi thiết kế các chuồng liền nhau như vậy cộng với kích thước hợp lý sẽ giúp các sư kê giảm bớt chi phí; và thuận tiện cho việc chăm sóc gà chọi. Đồng thời với việc thiết kế theo kiểu này sẽ giúp gà chọi không cắn mổ nhau; gà luôn được đảm bảo sức khỏe.

Một số lưu ý khi làm chuồng gà chọi

Tùy thuộc và diện tích và quy mô của bạn mà bạn chọn kích thước chuồng gà cho phù hợp.

Để xây dựng chuồng gà phù hợp với kích thước thì nền chuồng gà phải bằng phẳng; dày khoảng 12-20cm để gà không bị hư móng chân. Đồng thời chuồng gà chọi cần phải cao ráo; không bị đọng nước để tránh một số bệnh hay gặp ở gà.

Bên trong chuồng cách mặt đất khoảng 30cm; bạn nên dùng khúc cây gác ngang qua chuồng để làm nơi gà có thể đậu. Xung quanh vách chuồng cần phải kín đáo để tránh mưa, gió lùa.

Về cơ bản nếu bạn nắm chắc được các tiêu chuẩn khi làm chuồng gà chọi như: kích thước chuồng gà; những điều cần tránh; cách phòng trừ bệnh cho gà chọi thì chú gà chọi của bạn mới có nền tảng phát triển bền vững. Để có được một chú gà chọi dũng mạnh thì từng chi tiết một bạn cũng cần phải làm đúng tiêu chuẩn. Với một kích thước chuồng gà chọi tiêu chuẩn sẽ giúp bạn sợ hữu một chiến kê khỏa mạnh; gà chọi sở hữu đôi chân to và săn chắc.

Trên đây là những điều cần biết về kích thước chuồng gà chọi theo tiêu chuẩn hiện nay mà nhiều sư kê đang áp dụng; và một số lưu ý khi làm chuồng gà chọi. Hy vọng đã có cho mình những kiến thức cần thiết khi nuôi gà chọi hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Nguồn: gadaviet.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.