Hướng dẫn làm món vịt sốt vang hấp dẫn

mất:3 phút, 10 giây để đọc.

Thịt vịt là nguyên liệu không quá xa lạ với gian bếp của người Việt. Chắc hẳn các bà nội trợ đã quen thuộc với các món ăn làm từ vịt như: vịt luộc, vịt om sấu, vịt hấp sả, canh măng vịt,…. Nhưng món vịt sốt vang thì rất ít người biết đến. Đây là một món ăn biến tấu mới được làm từ vịt, cách tân so với các món ăn truyền thống kể trên. Đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc ngợi khen trình độ nấu nướng của bạn. Hương vị món ăn béo béo, sốt vang sánh vàng thơm nức mũi. Cùng theo dõi bài viết để học hỏi cách làm nhé !!

Vốn dĩ thịt vịt có mùi tanh và hôi khá đặc trưng. Rất khó để khử mùi nếu như không có cách sơ chế đúng. Cách chế biến hợp nhất đối với loại thịt này. Là dùng vị cay nồng của các gia vị lấn án mùi. Món vịt sốt vang này đặc biệt ở chỗ: miếng da vịt giòn rụm béo ngậy, thịt không dai mà rất mềm, ngọt nước.. Sốt vang thì sánh đặc, có màu vàng nâu óng ánh và vị thơm của hương liệu.

Vit sốt vang

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Để món vịt sốt vang có vị béo ngậy, mềm ngọt tự nhiên thì lựa chọn một con vịt ngon là khâu vô cùng quan trọng.

Ngon nhất phải kể đến những con vịt bầu, hoặc vịt đã đẻ vài lứa. Lưu ý không phải cứ vịt non là thịt sẽ mềm ngon hơn mà ngược lại, vịt non thường rất khó làm sạch lớp lông tơ và thịt cũng không ngon bằng con vịt trưởng thành.

Với khẩu phần ăn cho 4 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt nặng khoảng 1kg – 1,2kg.
  • 3 quả cà chua chín.
  • 2 củ khoai tây.
  • Hành khô, tỏi, gừng tươi, ớt sừng, hành lá, rau mùi.
  • Bột mì.
  • Rượu trắng, muối hạt.
  • Gia vị gồm ngũ vị hương, gia vị sốt vang sẵn, nước mắm, mì chính, nước tương.

Rất nhiều người không biết cách thịt và sơ chế vịt, khiến thịt vịt lúc chế biến vẫn còn mùi tanh, làm món ăn kém ngon hơn hẳn.

  • Vịt sau khi thịt, làm lông sạch sẽ (chú ý làm sạch phần lông tơ mềm).
  • Chà xát thịt vịt cùng với muối hạt thật kỹ cả ngoài thân và bên trong ổ bụng, sau đó rửa sạch.
  • Vịt sau khi khử tanh, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt cùng với rượu trắng trong khoảng 15 phút, sau đó thêm nước mắm, gia vị sốt vang, mì chính, hành, tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn, nước tương vào ướp thêm khoảng 10 phút.

Trong thời gian ướp thịt, chị em có thể sơ chế các nguyên liệu khác.

Công thức nấu vịt sốt vang thơm ngon đúng điệu

  • Đun nóng dầu ăn, chiên vàng khoai tây, sau đó vớt ra và để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm bớt dầu ăn.
  • Cho hành, tỏi, gừng và ớt đã băm nhuyễn trước đó vào phi thơm, áp chảo miếng thịt vịt cho cháy xém cạnh, vàng đều 2 mặt rồi vớt ra.
  • Tiếp tục cho cà chua xào đến khi chín nhuyễn, cho thịt vịt vào đảo cùng.
  • Hòa 2 thìa bột mì với nước được hỗn hợp loãng, cho vào nồi thịt đun sôi. Nêm nếm gia vị tùy sở thích.
  • Thêm nước và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút cho thịt vịt chín mềm rồi cho khoai tây chiên vào đun thêm 5 phút.
  • Sau khi hoàn thành món ăn, thêm hành lá và rau mùi lên trên để ăn cùng.

Nguồn: vit29.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *