Kỹ thuật chăn nuôi loại giống gà thương phẩm thịt mang lại hiệu quả

mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Bạn là người yêu thích chăn nuôi gà, bạn thường xuyên tìm hiểu những thông tin về  kỹ thuật chăn nuôi gà cũng như cách thế nào để làm chuồng trại. Vậy bạn đã sở hữu kinh nghiệm đó cũng như nắm bắt được kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm giống thịt chưa? Phương pháp chăn nuôi gà của bạn liệu rằng đã hiệu quả?

Kỹ thuật trong việc chăn nuôi là một nhân tổ có tác động rất lớn tới chất lượng, sự phát triển của gà, đặc biệt gà thương phẩm giống thịt thì tất cả các kỹ thuật, từ khâu chuẩn bị chuồng trại cho đến thức ăn lại càng phải được quan tâm nhiều hơn nữa. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại giống gà thương phẩm thịt cho ra năng suất kinh tế cao có thể kể đến như gà nòi, gà sao, gà hồ…mỗi loại đều mang đặc trưng và hiệu quả kinh tế khác nhau.

Kỹ thuật chăn nuôi loại giống gà thương phẩm thịt mang lại hiệu quả

Kỹ thuật chăn nuôi loại giống gà thương phẩm thịt mang lại hiệu quả

Thời kỳ 1 – 4 tuổi

Giai đoạn úm – Chuồng trại

+ Đây là một giai đoạn có tác động và quyết định đến tỉ lệ, hiệu quả kinh tế cũng như sự tăng trọng của vật nuôi nên người chăn nuôi cần phải chuẩn bị cũng như có kỹ thuật chăn nuôi xây dựng thật hợp lí.

+ Cần chọn địa điểm bằng phẳng, khô ráo, tránh chọn nơi dốc, trũng dễ bị ngập nước khi trời mưa.

Quây úm đảm bảo độ ấm và ánh sáng đẩm bảo sự phát triển của gà

+ Chọn hướng làm chuồng tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời, tránh gió lùa mùa đông. Chuồng trại cần đảm bảo đủ độ thông thoáng, ánh sáng cũng như vệ sinh sạch sẽ từ chuồng trại tới máng ăn, khu vực xung quanh chăn nuôi.

+ Bề mặt nền chuồng trại cần được làm khô, rải trấu, đảm bảo độ ấm cho vật chăn nuôi.

+ Cần cung cấp ánh sáng vừa đủ; với công suất 200 – 250W; ánh sáng phân bố đều, cách bề mặt nền trấu 30 – 35cm. Cần chú ý không nên treo bóng sưởi trên các máng ăn vì chính ánh sáng phân hủy sẽ làm chậm quá trình phát triển của gà.

+ Máng ăn cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Nên sử dụng máng uống galon 1,8 – 3,8 lít. Xếp xen kẽ các máng với nhau

Phương pháp úm gà tốt nhất

Cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị trước khi lựa chọn gà về nuôi

Trước khi thả gà vào nên bật điện sưởi trước 2 tiếng, bên cạnh đó pha thuốc bổ cho gà uống. Để tránh hiện tượng bội thực, sau khi cho uống xong nên cho gà ăn cám.

Lựa chọn thức ăn

Nên chọn những loại thức ăn đảm bảo chất lượng, thơm ngon, và pha trộn tỷ lệ hợp lý. Sau 2 tiếng thì cung cấp nguồn thức ăn mới cho gà.

Yêu cầu về nhiệt độ

Trong kỹ thuật chăn nuôi gà thì đây là giai đoạn quan trọng nhất. Mọi nhiệt độ, ánh sáng cung cấp đều ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển của gà.

Một số lưu ý

Khi gà đủ 5 – 7 ngày tuổi thì nên nới rộng quây để tạo độ thông thoáng vào mùa hè, và 7 – 10 tuổi vào mùa đông. Để đảm bảo không để gà bị mắc dịch, trong quá trình nới rộng quây nên nhỏ loại vaccin Lasota.

Còn sang đến tuần thứ 2 thì nên thay cho gà loại máng P50, máng uống Galon để đảm bảo vệ sinh nguồn nước sạch sẽ.

Khử trùng, vệ sinh chuồng trại

Thời kỳ 4 tuần tuổi trở đi

Đây là giai đoạn có thể nuôi gà tự do nên việc phòng bệnh đảm bảo vệ sinh khu chuồng trại là hết sức quan trọng , trên 1m2 chỉ nuôi gà lượng thích hợp 6 – 8 con. Chuẩn bị máng ăn, tim phòng vaccin phòng bệnh đầy đủ.

Trích dẫn: traigiongthuha.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.