Lạ miệng với món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng

mất:3 phút, 5 giây để đọc.

Gà hầm thuốc bắc là một món ăn đầy chất dinh dưỡng. Món ăn rất tốt cho phụ nữa đang mang thai, giúp người ốm phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Người bị suy nhược cơ thể, mất sức, người lớn tuổi,… Gà hầm thuốc bắc có hương vị thơm nồng của các loại thảo mộc như: táo tàu, hạt sen, thuốc bắc,… Đều là những vị thuốc giúp an thần, dễ ngủ,…Thịt gà thì nhiều đạm, ngọt thịt rất bổ dưỡng.

Để chọn gà làm món ăn này, nên chọn loại gà như thế nào ?

Trong Đông Y, gà ác là loại gà được đánh gà là tốt nhất để hầm với thuốc bắc. Bởi vì kích thước nhỏ, vừa ăn của gà ác. Trong khi các loai gà tre, gà đông tảo thì có kích thước lớn hơn tầm 1kg đến 1.5kg/ con. Khi ninh thì tốn thời gian hơn. Gà ác có đặc điểm nhận dạng là da có màu đen, xương đen, chân có 5 ngón và lông trắng. Thịt gà ác có nhiều chất dinh dưỡng hơn gà tre, gà thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm mua được gà ác, cũng có thể thay thế bằng gà tre. Hãy theo dõi bài viết để hoc cách làm món này cho gia đình nhé !

Gà hầm thuốc bắc rất tốt cho phụ nữ trong thai kì

Nguyên liệu

  • 500-600g thịt gà ngon (có thể sử dụng gà ác)
  • Ngải cứu :1 nắm
  • Hạt sen 200-300g
  • Thuốc bắc: 1 gói (loại dành cho bà bầu)
  • Gừng, hạt tiêu, các loại gia vị khác

Sơ chế gà

Gà sau khi làm xong, rửa sạch có thể sát thêm chút muối để khử mùi hôi của gà. Nên nhớ bỏ hết phần nội tạng của nó.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Ngải cứu: hãy nhặt bỏ hết các lá bị vàng úa hay những lá già và cuống sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Gừng bạn bỏ vỏ sau đó rửa sạch và thái thành những lát mỏng.
  • Thuốc bắc: Bạn hãy ngâm sau đó rửa sạch thuốc bắc đó rồi để cho ráo nước.

Chế biến gà Hầm Thuốc Bắc

Để món gà hầm thuốc bắc ngon chuẩn vị với thịt gà mềm nhừ cùng với vị thuốc bắc thơm lừng thì đòi hỏi thời gian hầm là khá lâu.

Trước tiên bạn hãy ướp gia vị cho gà. Lấy gà vừa chuẩn bị ở trên ướp các gia vị như muối, tiêu, bột ngọt,… Sau đó để khoảng 25-30 phút để gà ngấm gia vị.

Sau đó khi bạn đã chế biến xong hết tất cả các nguyên liệu cần thiết thì hãy chuẩn bị một nồi đặt lên bếp. Sau đó cho gà vào lưu ý đổ nước ngập con gà nhé. Tiếp đến hãy cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào hầm chung đừng quên cho thêm gia vị muối, tiêu, bột ngọt và hạt nêm vào cùng nhé. Đun cho tới khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại riu riu rồi tiếp tục hầm trong khoảng 1-2 giờ nữa để gà được chín mềm thì tắt bếp.

Thưởng thức

Sau khi hầm khoảng 1-2 giờ gà đã chín nhừ thì bạn tắt bếp. Múc ra rồi thưởng thức nó ngay thôi nhé. Thông thường, món gà hầm thuốc bắc sẽ có thịt gà nhừ và ngả vàng, quyện cùng mùi hương của thuốc bắc lan toả đặc trưng

Lưu ý: Để món gà hầm thuốc bắc thêm đậm đà, nên cho ngải cứu và hạt sen bùi quyện vào vị thơm ngon bùi ngậy, giàu chất dinh dưỡng và vitamin nha!

Nguồn: manhhoach.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.