Lẩu gà ớt hiểm miền Tây hấp dẫn cho những ngày se lạnh

mất:3 phút, 9 giây để đọc.

Lẩu gà ớt hiểm là một trong những món ăn đặc trưng của người dân vùng Tây Nam Bộ. Điểm đặc biệt ở món lẩu này chính là nước dừa tươi được dùng để làm nước lẩu; nên có vị ngọt ngọt, thanh, mùi ớt hiểm thơm lừng nhưng lại không quá cay và không quá nồng.

Lẩu gà cũng là món ăn phổ biến được nhiều người đặc biệt yêu thích. Một món lẩu nhưng lại có nhiều cách biến tấu hấp dẫn khác như: lẩu nấm gà, lẩu gà măng chua, lẩu gà nấu lá giang, lẩu gà nấu thuốc Bắc… Nhưng gần đây chính là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm của người dân vùng sông nước miền Tây. Lẩu gà ớt hiểm đã và đang làm mưa làm gió trong một thời gian dài; hương vị cay cay của ớt hiểm cùng thịt gà dai dai đã được chiên vàng trước mang đi nấu; được ăn kèm các loại rau tươi xanh sẽ đem đến cho các bạn một cảm giác hoàn toàn hấp dẫn

Những ngày mưa thay vì phải lặn lội ra tận quán thưởng thứ; nhưng với các bước hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tự mình vào bếp và thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Phần 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt gà: khoảng 1-1,2kg
– 100g ớt hiểm xanh
– 1 trái dừa tươi
– 300g rau húng quế và bún.
– 4-5 củ hành tím (hoặc hành khô), 2-3 cây sả, 2-3 trái chanh.
– Muối, đường.

Ớt hiểm dùng trong món lẩu

Phần 2: Cách làm lẩu gà ớt hiểm dân dã miền Tây

Bước 1: Gà làm sạch, dùng muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa. Dùng màng thực phẩm bao kín, để tủ lạnh, khi dùng lấy ra là được. Phần chân, cổ hay xương sống cứng bạn có thể để riêng để hầm cùng nước lẩu trước.

Bước 2: Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành khô hoặc hành tím bóc vỏ, rửa sạch, củ to thì chẻ đôi. Ớt hiểm xanh cắt bỏ cuống, rửa sạch. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

Bước 3: Rau húng quế nhặt bỏ cành già, lá dập úa. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 25-30 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Cho khoảng 1 bát tô nước vào nồi, khi sôi thì cho sả đập dập, hành tím và toàn bộ phần nước dừa tươi vào nồi. Thả phần chân, cổ hay xương sống vào ninh khoảng 10-15 phút cho mềm. Tắt bếp, thêm chút muối và 1/2 chỗ nước cốt chanh, nêm nếm vừa ăn rồi cho nước dùng ra nồi lẩu.

Bước 5: Trong khi hầm xương gà cho mềm thì chuẩn bị nước chấm. Món này các bạn hãy pha muối ớt bằng cách cho 1 thìa muối hạt, 5 trái ớt hiểm xanh vào cối giã dập. Sau đó cho ra bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đường là được.

Bước 6: Đặt nồi nước lẩu lên bếp, nước sôi thả ớt hiểm vào. Món này ớt bạn để cả trái, không cần cắt ớt để khi ăn sẽ có vị cay nhẹ, không quá nồng và quá cay. Nếu muốn ăn cay có thể xắt 2-3 trái thả cùng. Sau đó thả gà vào nồi lẩu, khi gà chín bạn nhúng rau quế vào và ăn cùng bún.

Những miếng thịt gà chín tới, vị ngọt thanh, thơm mùi ớt rất ngon.

Nguồn: allowcopy.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.