Mô hình chuồng gà đá bằng sắt được ưa chuộng

mất:4 phút, 37 giây để đọc.

Nếu bà con nông dân hoặc các anh em sư kê chịu khó tìm hiểu thì hoàn toàn có thể tự làm chuồng gà đá tại nhà. Đặc biệt với những người đam mê chơi gà chọi thì càng nên đầu tư cho chuồng của mình tạo nét riêng và gây được ấn tượng. Bởi mô hình chuồng gà đá thực sự rất đơn giản và kinh phí cũng không quá cao; nhưng nó có thể giúp gà phát triển tốt hơn, di chuyển thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Trong nhiều kiểu chuồng gà khác nhau dù là tre, gỗ, thì làm chuồng nuôi gà bằng sắt tuy phức tạp hơn chút nhưng là có nhiều ưu điểm hơn; Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kiểu chuồng gà đá bằng sắt thường được sử dụng chăn nuôi gà đá trong bài viết này.

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Mô hình chuồng trại bằng lưới B40 được ưa chuộng bởi công sức thiết kế ít; chi phí thấp nhưng vẫn mang lại hiệu quả chăn nuôi. Thao tác thực hành đơn giản; còn bà con nào muốn chuồng trại của mình có thẩm mỹ hơn thì bỏ ra thêm chút thời gian và công sức nhé.

Mô hình chuồng gà bằng sắt

Ưu điểm

Rất dễ thực hiện, ít tốn công sức, nguyên vật liệu chuẩn bị rất đơn giản.

Chuồng gà nòi có độ thoáng khí cao, tình trạng bí bách, ẩm thấp hoàn toàn được loại bỏ.

Chi phí mua vật liệu thấp, tùy thuộc vào diện tích chăn nuôi mà mua lưới cho phù hợp. Có thể tìm mua loại lưới B40 cũ đã qua sử dụng để giảm thêm chi phí.

Khi không còn chăn nuôi gà nữa hoặc phải di dời đi chỗ khác; chuồng bằng lưới B40 rất dễ tháo dỡ và có thể dùng lại.

Nhược điểm

Khó có nhiệt độ ổn định, phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Trời quá nóng hay điều kiện mưa gió cũng sẽ ảnh hưởng đến gà. Nếu làm loại chuồng này phải chú ý việc che đậy kỹ lưỡng.

Nên lựa chọn loại lưới có chiều cao tương đối, khoảng từ 1m5 đến 1m8 là đẹp. Tránh để lưới quá thấp gà sẽ bay ra ngoài.

Chú ý nếu nuôi gà chọi khi nhốt chúng trong loại chuồng này; chúng có thể đánh nhau thông qua việc chui đầu ra ngoài các lỗ lưới. Sư kê hết sức lưu ý tránh cho gà bị thương

Với các sư kê nuôi nhốt gà chọi bằng chuồng B40 mà không có mái che đậy rất dễ để cho trộm tặc cuỗm mất gà.

Có 2 loại chuồng gà bằng lưới B40

Chuồng gà B40 dạng hộp

Sử dụng lưới B40 ghép vào các khung sắt, sau đó sẽ nối các khung sắt này với nhau thành hình hộp; chuồng gà nhỏ này thích hợp cho hộ gia đình có diện tích chăn nuôi ít. Tuy nhiên sẽ tốn không ít thời gian và các dụng cụ cần thiết như: máy hàn xì để đảm bảo tính chắc chắn.

Chuồng gà B40 dạng quây

Cách này được ưa chuộng hơn bởi tính thẩm mỹ cao, độ chắc chắn của chuồng này cũng rất tốt. Mặc dù vậy nhưng chi phí làm không ít, cũng như cần có bạt để che chắn khi trời mưa gió. Với bất cứ loại chuồng B40 nào cũng cần phải bỏ công sức và một ít tính thẩm mỹ; để có được một nơi cho gà sinh hoạt và nghỉ ngơi tiện nghi nhất.

Chuồng gà bằng sắt V lỗ

Làm chuồng gà bằng sắt V lỗ

Cách làm chuồng gà bằng sắt V lỗ thích hợp cho mô hình chăn nuôi lớn hoặc diện tích chăn nuôi nhỏ; đặc biệt là mô hình làm chuồng gà trên sân thượng.

Loại chuồng này rất chắc chắn, cách làm đơn giản, thích hợp để chăn nuôi gà thịt quy mô nhỏ theo tầng. Tiết kiệm diện tích chăn nuôi; dễ dàng vệ sinh chuồng trại.

Phải có biện pháp cách nhiệt cho gà, chú ý độ ẩm và có biện pháp che chắn hợp lý. Sử dụng các thanh sắt V lỗ ghép với nhau theo kích thước đã tính toán sẵn; sau đó dùng lưới mắt cáo ghép vào khung chuồng gà bằng sắt V lỗ sao cho đảm bảo độ chắc chắn nhất.

Cách làm chuồng gà 2 tầng

Theo xu hướng hiện nay việc làm chuồng gà bằng lưới B40 đang ngày càng nhiều hơn. Các chủ trang trại gà cũng từ đó mà sáng tạo nhiều kiểu chuồng B40 khác nhau phù hợp với điều kiện chăn nuôi của mình. Loại chuồng chăn nuôi 2 tầng cũng được quan tâm chú ý trong thời gian gần đây.

Ưu điểm:

  • Chuồng gà 2 tầng làm bằng lưới B40 cũng là một kiểu chuồng giúp tiết kiệm diện tích chăn nuôi
  • Tạo môi trường cho gà hoạt động thoải mái; người chăn nuôi dễ dàng quan sát đàn gà.
  • Việc thi công lắp ráp cũng khá đơn giản.

Nhược điểm:

Cũng như các loại chuồng bằng lưới B40 khác, loại chuồng này phải có cách che chắn để tránh cho gà bị mưa tạt, gió lùa.

Chuồng gà 2 tầng bằng lưới B40 thực hiện khá đơn giản, để chuồng được chắc chắn hơn bà con nên cột thêm dây kẽm loại nhỏ. Có rất nhiều loại lưới B40, phải chọn lựa loại lưới phù hợp theo yêu cầu về trọng lượng và kích thước.

Nguồn: Gadaviet.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.