Mô hình làm giàu từ nuôi gà siêu trứng

mất:5 phút, 1 giây để đọc.

Tùy vào ý định mà người nông dân xây dựng mô hình nuôi gà. với mục đích là nuôi gà để thịt hay lấy trứng mà xây dựng. Từ điều đấy mà người ta sẽ phải học hỏi kinh nghiệm của người đi trước để bắt đầu đầu tư. Việc xây dựng mô hình nuôi gà siêu trứng là một quy trình chặt chẽ. Từ quá trình chọn giống, đến việc áp dụng kỹ thuật và thức ăn,… Cần phải bắt đầu từ những quy tắt cơ bản.

Làm giàu từ mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng

Làm giàu từ mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng

Việc nuôi gà siêu trứng mang lại nguồn thu nhập rất cao bởi lượng tiêu thụ gà ở thị trường nước ta. Với việc kinh doanh người sản xuất có thể bắt đầu từ kinh doanh nhỏ lẻ sau đấy mới đầu tư mạnh. Và mô hình này thì việc xoay vốn khá dễ dàng bởi nuôi gà đẻ trứng sẽ thu tiền trong ngày.

Và quan trọng hơn hết là việc nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật vào ngành chăn nuôi. Bởi mô hình nuôi gà siêu trứng cần nhất chính là số lượng trứng và rút ngắn thời gian thu hoạch; bên cạnh đấy vì hiệu suất sinh sản mà phải bảo đảm cho gà có sức đề kháng tốt. Chính vì thế việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào là rất quan trọng; cần được ưu tiêm để tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư.

Hiểu về lợi ích kinh tế

Hiểu về lợi ích kinh tế

Cần phải hiểu rằng gà siêu trứng là giống gà có khả năng đẻ… nhiều trứng, và thời gian đẻ nhanh hơn gà thường. Sẽ không có số liệu chính thức vì còn tùy thuộc cách nuôi, điều kiện nuôi, nhưng quan sát sản lượng báo cáo cho thấy gà siêu trứng tại Việt Nam nuôi theo mô hình kinh tế trang trại có thể đạt hơn 220 trứng/con gà/năm.

Nếu nuôi khoảng 3.000 con, một cơ sở hoạt động theo mô hình trang trại nuôi gà có thể thu hàng tỉ đồng, trừ chi phí tất cả được lợi nhuận khoảng 300 triệu/năm.

Đầu tư thiết bị

Trang thiết bị cơ sở: Nguyên liệu, vật dụng làm nhà, mái che, chuồng gà…

Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: Gồm khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng

Trang thiết bị công nghệ: Hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, cân nặng kiểm tra trọng lượng gà,…

Nắm rõ cách nuôi

Nắm rõ cách nuôi

Chọn gà: Có thể chọn mua gà từ nhỏ. Cách thứ hai là mua gà phân phối.

Quy cách ăn uống: Cho gà uống nước phải chú ý quy tắc đặc biệt.mCho gà ăn đầy đủ, giai đoạn đẻ trứng cần chú ý tập trung rải thức ăn đều và mật độ dày hơn.

Những quy định về chăm sóc khác: Tùy vào giai đoạn phát triển của gà; bạn phải chú ý từ việc sưởi ấm, úm gà, chăm sóc gà đẻ, và cả việc cắt mỏ gà.

Nguyên tắc vàng: Mỗi lần thay là thay 1 đàn. Đó là cách để đảm bảo 100% rằng bạn không mất trắng cả đàn gà; vì dịch bệnh sẽ lan cực nhanh trong môi trường của mô hình trang trại nuôi gà. Hạn chế người vào thăm chuồng gà để tránh lây vi khuẩn từ bên ngoài.

Chú ý vệ sinh

Kinh doanh từ mô hình trang trại nuôi gà cần đặc biệt chú ý khâu vệ sinh; đặc biệt khi nuôi gà siêu trứng thì thời gian chu kỳ chăn nuôi chỉ từ 1-80 tuần tuổi.

Cũng như các trang trại khác, mô hình nuôi gà siêu trứng cần cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Ngoài ra, vì gà rất dễ mắc bệnh nên phải thường xuyên vệ sinh tiêu độc; xông sát trùng tất cả các thiết bị khi nhập gà.

Hiệu quả từ nuôi gà siêu trứng theo hướng công nghiệp

Vài năm gần đây, người dân thôn Ngư Uyên, xã Long Xuyên, huyện Kinh Môn đã quen thuộc với địa chỉ nuôi gà siêu trứng của gia đình anh Trần Văn Mạnh cho hiệu quả kinh tế cao.

Năm 2006, gia đình anh Trần Văn Mạnh đã bắt đầu làm quen với việc nuôi gà đẻ trứng nhưng với số lượng ít. Thấy hiệu quả kinh tế cao hơn so với nuôi lợn, thả cá. Năm 2009, gia đình anh mạnh dạn đầu tư gần 1 tỷ đồng vừa xây dựng chuồng trại; và mua 3.000 con gà mái siêu trứng giai đoạn hậu bị với trọng lượng từ 1,2 – 1,5 kg/con về nuôi.

Hiện nay, với số lượng nuôi hơn 15.000 con gà đang trong thời kỳ thu hoạch trứng; bình quân mỗi ngày gia đình anh Mạnh thu khoảng 14.000 quả trứng; với giá bán trung bình từ 1.600-1.800 đồng/trứng; sau khi trừ chi phí mỗi tháng gia đình anh thu được gần 50 triệu tiền trứng.

Ngoài nuôi gà lấy trứng, gia đình anh còn thu gom nguồn phân gà để bán cho bà con nông dân có nhu cầu; để trồng cây ăn quả và rau màu, mỗi năm nguồn thu từ bán phân gà được 120 triệu đồng.

Làm giàu từ mô hình nuôi gà siêu trứng

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương ND vượt khó, thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, điển hình nhất là hội viên ND Đoàn Trọng Định, thôn Khảm Lâm, xã Phúc Lâm.

Hiện, trang trại gà siêu trứng của ông Định có 20.000 con, trong đó có 15.000 con gà đẻ và 5.000 con gà hậu bị. “Cứ đều đều mỗi ngày, tôi thu khoảng 14.000 quả trứng; với giá bán trung bình 2.000 đồng/quả; gia đình tôi thu được gần 3 triệu đồng từ việc bán trứng” – ông Định cho biết.

Nguồn: traigiongthuha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.