Mô hình nuôi gà đá cựa sắt

mất:4 phút, 49 giây để đọc.

Mô hình nuôi gà chọi đạt chuẩn đã giúp nhiều nông dân nhanh chóng giàu lên nhờ bán gà thu được lợi lớn. Không chỉ vậy, đây còn là cách để mọi người kiếm tiền với niềm đam mê gà chọi của mình. Phải nói là ‘một công đôi việc”; bạn vừa có thể thỏa niềm đam mê về gà. Nó còn mang lại giá trị vật chất cho gia đình. Mô hình chăn nuôi gà chọi, gà tre và đặc biệt là gà đá cựa sắt đang trở thành xu hướng làm giàu rất thông minh. Hãy cùng xem chi tiết mô hình chăn nuôi gà; những lợi ích thu được và một số lưu ý trong quá trình chăn nuôi gà.

Lợi ích từ mô hình nuôi gà đá cựa sắt hợp chuẩn

Chọi gà vừa là thú chơi truyền thống vừa là thể loại bình dân nên nhiều người đã quyết định chi mạnh tay; đối với những người mới bắt đầu chơi mô hình thì rất đam mê và nhờ đó; họ sẵn bỏ ra công sức để chọn được những chú gà chọi tốt như linh kê, thần kê.

Lợi ích từ mô hình nuôi gà đá

Không chỉ vậy, khả năng huấn luyện là cách để biến những con gà bình thường thành những con gà hay, gà tài. Gà càng ngon thì giá càng cao. Thậm chí,1 con gà giá có thể lên tới những con số từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu nhưng họ vẫn rất tích cực tìm kiếm.

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt cần những yếu tố gì?

Yếu tố cần thiết để bắt đầu với mô hình nuôi gà sẽ phải có kiến thức về xây dựng chuồng nuôi; kỹ thuật chọn giống và cách chăm sóc gà tốt nhất. Các kỹ thuật này được thực hiện theo quy tắc gì. Thì cùng bắt đầu giải quyết từng vấn đề một bằng nội dung dưới đây:

Cách xây dựng chuồng trại cho gà đá

Chuồng gà phải đảm bảo được độ thoáng mát về mùa hè; ấm áp về mùa đông. Thuận tiện cho quá trình dọn dẹp và vệ sinh. Tùy thuộc vào số lượng gà và điều kiện của mỗi người mà sẽ có một cách xây dụng chuồng nuôi khác nhau. Ví dụ như:

Nuôi bằng bội: đơn giản, tiện lợi nhưng dễ tạo cảm giác cho gà bị tù tùng (nuôi lâu dài thì không nên sử dụng)

Nuôi bằng chuồng bề tông kiên cố (số lượng ít): Xây dựng với kích thước chuồng rộng rãi, mái lợp bằng lá. Trong chuồng có cây đặt ngang để gà lấy chỗ ngủ.

Nuôi bằng chuồng bề tông kiên cố (số lượng nhiều): Xây dựng kích thước nhỏ hơn, hai mặt chuồng quay vào nhau; ở giữa có một lối đi. Đảm bảo cho hai gà gần nhau không có khả năng chạm mỏ, chạm chân.

Lưu ý: Kích thước chuồng nuôi phải đảm bảo rộng rãi để gà có thể tự do đi lại, vỗ cánh; nên chuồng phải được làm bằng đất nền hoặc cát mịn để không làm hỏng chân gà. Nếu có điều kiện để làm sân chơi cho gà là tốt nhất

Quy trình chọn giống

Muốn nuôi được gà tốt tất nhiên phải biết cách chọn giống tốt. Có như vậy quá trình nuôi gà sẽ trở nên thuận lợi hơn; gà khỏe mạnh và phát triển theo chiều hướng tốt. Do vậy, nên chọn những con gà con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt và không có dị tật.

Còn đối với việc gà bố, mẹ để làm giống thì nên chọn gà khỏe mạnh, ít bệnh. Có bản tính hung dữ, đá đòn tốt, đặc biệt là đối với gà mái. Có như vậy thì đời con sinh ra mới có thể được thừa hưởng các tính trạng tốt nhất. Hỗ trợ rất lớn cho quá trình đúc gà sau này.

Chọn giống gà bố mẹ chuẩn tông dòng:

chon giong ga

Kỹ thuật chăm sóc gà theo từng giai đoạn phát triển

Khác với gà thịt thì cách chăm sóc trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt về khẩu phần ăn có sự riêng biệt. Thức ăn chính của gà chọi thường là:

  • Thóc, lúa
  • Rau xanh (xà lách, muống, giá đỗ)
  • Mồi (thịt bò, giun, dế, lươn, cá nhỏ…)
  • Phụ gia (tỏi, gừng)
  • Vitamin và một số chất điện giải

thuc an cho ga

Gà mới nở cũng có thể sử dụng thức ăn tổng hợp để gà nhanh lớn, tăng trọng lượng. Khi đến giai đoạn trưởng thành thì nên kết hợp vô mồi. Và các bài luyện tập để giúp cho gà được săn chắc.Vừa giúp cho gà không bị quá béo; cơ thể chắc nịnh, gọn gàng. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ra đòn; lực đá trở nên mạnh hơn. Một số bài tập dành riêng cho gà đá thường là:

Các kỳ vần đòn, vần hơi;

Chạy bội;

Quần sương, dầm cán;

Ngoài ra cũng kết hợp với các phương pháp vào; ra nghệ để giúp cho da gà có màu đỏ đẹp; và dày lên nhanh chóng. Không những thế, cần đưa ra biện pháp phòng bệnh cho định kỳ. Với một số bệnh thường gặp như: tụ huyết trùng, Newcastle, cầu trùng, bạch lỵ…

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt áp dụng đúng nhất định sẽ mang về cho bạn hiệu quả kinh tế rất cao. Hơn nữa, mô hình này không quá phức tạp nên gần như ai cũng có thể làm được. Mô hình đã có; chỉ cần trao dồi thêm kiến thức thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn thành công trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Nuoigada.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.