Món cà ri vịt béo ngậy thơm ngon hấp dẫn

mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Thịt vịt là một trong số các loại thực phẩm nằm trong list được các bà nội trợ thường xuyên sử dụng. Để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng cho gia đình như vịt luộc, vịt kho ….Trong thịt vịt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giải nhiệt và thanh mát cơ thể, thịt vịt rất mát. Hơn nữa, còn cung cấp protein và các khoáng chất , đạm, giúp cơ thể phát triển. Trong chuyên mục ẩm thực, bài viết sẽ giới thiệu đến chị em phụ nữ cách làm món cà ri vịt. Món ăn có hương vị thơm ngon, béo béo ngậy ngậy của thịt vịt. Chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món cà ri vịt thơm ngon và hấp dẫn này. Các bạn hãy theo dõi những nội dung tiếp theo nhé !

Để chuẩn bị làm món cà ri vịt, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm như sau:

– Vịt xiêm: các bạn chọn vịt xiêm tươi ngon, chúng ta cần khoảng 1/2 con ( tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà lựa vịt cho phù hợp)

– Vài lá chanh tươi

– Cà chua: 1- 2quả

– Hành tím: 4- 5 củ

– Dừa khô: 1 quả

– Gừng tươi: 1 củ

– Sả: 3 cây

– Tỏi: 3 tép

– Ngò rí: 10g

– Ớt sừng: 2-3 quả

– Các loại gia vị cần thiết: muối,  bột cà ri, bột nêm, dầu ăn, nước mắm

Cà ri vịt xiêm

Khâu chuẩn bị và sơ chế

Bước 1: Thịt vịt mua về các bạn dùng muối hột và gừng tươi xát vào da vịt để khử mùi tanh và mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch vịt nhiều lần với nước muối pha loãng, để ráo nước.

Bước 2: Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn cho thịt vịt vào một bát tô ướp bột cà ri và một chút bột nêm. Trộn đều hỗn hợp lên. Các bạn ướp vịt khoảng 20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tiến hành sơ chế lần lượt các nguyên liệu dùng để chế biến món ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Sả rửa sạch đập dập, cắt khúc. Dừa khô chặt lấy nước để riêng. Phần cùi các bạn bào nhuyễn, lọc lấy phần cốt dừa, bỏ phần bã đi. Lá chanh rửa sạch, cắt đôi.

Nêm nếm gia vị vừa ăn

Bước 4: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó, cho hành tím, tỏi băm vào chảo phi thơm, cho cà chua, thịt vịt, sả cây vào xào đều tay. Các bạn xào đến khi thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn và săn lại thì cho lá chanh vào xào cùng rồi tắt bếp. Các bạn cho món ăn vào một đĩa để riêng.

Bước 5: Đổ nước dừa vào nồi nấu canh, cho thêm một chén con nước, cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, các bạn cho vịt vào nồi, đun sôi trở lại. Cho thêm nước cốt dừa và một gói bột cà ri vào nồi đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa. Các bạn đun đến khi thịt vịt mềm. Nước sánh lại thì nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Thêm ngò rí vào nồi là các bạn có thể tắt bếp rồi đấy.

Trang trí món ăn

Bước 6: Múc món ăn ra dĩa sâu lòng, cắt vài lát ớt trang trí bên trên. Món ăn sẽ trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Món ăn này gia đình bạn có thể ăn cùng với bún tươi hoặc bánh mỳ đều rất ngon nhé.

Nguồn: huongsen.vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.