Nên sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm

mất:3 phút, 26 giây để đọc.

Người chăn nuôi gia cầm và bác sĩ thú y ở Anh vẫn coi kháng sinh là một trong những công cụ thiết yếu để bảo vệ sức khỏe và phúc lợi cho đàn vật nuôi. Vấn đề vật nuôi khỏe mạnh và phúc lợi tốt là cơ sở cho việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm; thậm chí còn quan trọng hơn mục tiêu giảm kháng sinh mà toàn ngành chăn nuôi gia cầm đang từng ngày theo đuổi.

Ở Anh, 50% sản phảm tiêu thụ trên thị trường là thịt gia cầm

Ở Anh; một nửa số sản phẩm thịt được người tiêu dùng lựa chọn để tiêu thụ trên thị trường là thịt gia cầm. Vì vậy; việc quản lý sử dụng kháng sinh trong ngành sản xuất thịt gia cầm của Anh đóng vai trò quan trọng; và là một cầu nối đưa các sản phẩm chất lượng cao và phúc lợi động vật đến tay người tiêu dùng. Đảm bảo việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm trong chăn nuôi; duy trì hiệu lực của kháng sinh; và tạo niềm tin đối với người tiêu dùng.

Nói “không” với kháng sinh trong chăn nuôi không mang lại sự bền vững

Từ chối sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi sẽ không mang lại tính bền vững; đồng thời; đó là một vấn đề tàn nhẫn với vật nuôi; nên người chăn nuôi sẽ khó đạt được mục tiêu phát triển đàn gia cầm khỏe mạnh; đạt được phúc lợi động vật. Kể từ năm 2012; Chương trình quản lý kháng sinh của Hiệp hội Gia cầm Anh được coi là chương trình tốt nhất để kiểm soát việc sử dụng thuốc kháng sinh; giúp giảm 82% việc sử dụng thuốc kháng sinh ở gia cầm; đặc biệt là giảm 82,6% việc sử dụng thuốc kháng sinh hiệu quả quan trọng đối với cơ thể con người (CIAs).

Tuy nhiên; do dịch bệnh gia cầm xảy ra theo chu kỳ trong mùa đông xuân; nên việc sử dụng kháng sinh trong ngành chăn nuôi năm ngoái tăng 12,4% so với năm 2017. Giảm sử dụng thuốc kháng sinh chắc chắn sẽ mang lại nhiều thách thức hơn cho môi trường sống của các loài gia cầm. Ngành chăn nuôi gia cầm của Anh đang nỗ lực để vượt qua hoặc giảm bớt những thách thức này trong tương lai..

Ngành công nghiệp thịt gia cầm của Anh vẫn cam kết duy trì vị thế của Vương quốc Anh trong cuộc đấu tranh toàn cầu về việc sử dụng hiệu quả kháng sinh trong tương lai và đang nỗ lực chống lại tình trạng kháng kháng sinh. Khoảng 30% Salmonella ở người kháng với nhiều loại kháng sinh (kháng từ 2 đến 3 loại kháng sinh).

Nên sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm

Hãy đề ra chiến lược sử dụng bền vững; trách nhiệm với kháng sinh!

Một đánh giá về sự kháng kháng sinh cho biết sự gia tăng đáng báo động về tử vong có liên quan đến sự nhiễm trùng kháng kháng sinh. Ước tính 10 triệu người chết vào năm 2050 đã được đưa ra; đặt vấn đề này ở vị trí hàng đầu trong các lý do gây tử vong trên toàn thế giới. Các chi phí liên quan sẽ tăng vọt lên 100 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới. Do đó; các nhà sản xuất thịt gia cầm tại Anh đã chấm dứt sử dụng tất cả các loại kháng sinh dùng để ngăn chặn dịch bệnh các những kháng sinh ưu tiên sử dụng cho người.

Thông qua các hành động hợp tác khăng khít giữa nông dân chăn nuôi gia cầm; bác sĩ thú y; nhà sản xuất cũng nhu các nhà thực thi chính sách tại địa phương; vùng; quốc gia và toàn cầu; Anh sẽ tiếp tục bảo toàn hiệu lực của kháng sinh; và góp phần vào công cuộc chống lại kháng kháng sinh. Đừng cắt đứt với kháng sinh; mà hãy đề ra chiến lược sử dụng bền vững; trách nhiệm!

Nguồn: tapchigiacam.vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.