Ngành gia cầm Mỹ đứng trước những thách thức vì dịch Covid-19

mất:3 phút, 51 giây để đọc.

Những doanh nghiệp có tiếng tăm trong lĩnh vực sản xuất gia cầm ở nước Mỹ; đang tích cực đẩy mạnh để thực hiện các biện pháp về vấn đề vệ sinh, hay giãn cách xã hội; thậm chí là sàng lọc sức khỏe; và còn lắp đặt thiết bị bảo hộ cá nhân để có thể ứng phó với dịch COVID-19.

Sau gần 8 tháng, khi đợt bùng phát virus corona lần đầu tiên tại nước Mỹ; tính đến nay dịch Covid-19 hiện vẫn đang còn ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng trong  lĩnh vực chế biến và đóng gói thịt gia cầm. Sau những đợt phong tỏa rải rác kéo dài; và tăng cường rà soát ngay thời gian đầu bùng phát dịch bệnh; tỷ lệ các ca bị nhiễm; và số lượng nhà máy phải đóng cửa đã giảm xuống.

Mặc dù vậy, vào tháng 9 năm nay; Foster Farms – một trong 10 công ty chăn nuôi gia cầm lớn nhất nước Mỹ đã phải dừng hoạt động tại Livingston, California; sau khi công nhân tại công ty này lây nhiễm virus lên đến con số 392 ca; và có 8 trường hợp đã tử vong. Sự cố đáng buồn tại Foster Farms này; đã làm thức tỉnh các trang trại gia cầm khác nhận ra tình hình dịch bệnh hiện vẫn còn hiện hữu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Nâng cao cảnh giác

Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh của Mỹ; và Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe lao động; thuộc Bộ Lao động Mỹ là đầu mối thông tin về dịch bệnh. Các hãng gia cầm luôn cập nhật tin tức diễn biến Covid-19 để điều chỉnh hoạt động. Những giải pháp chung như giãn cách xã hội; sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) để ngăn chặn virus lan truyền; phổ biến liên tục về cách bảo vệ bản thân tại nơi làm việc và tại nhà cho công nhân; sử dụng phương pháp; công nghệ mới như ảnh nhiệt và đo thân nhiệt trước khi làm việc.

Tăng cường kiểm soát

Những phương pháp mới để ngăn chặn dịch bệnh khá tốn kém. Trong quý 3 năm tài khóa 2020; công ty Tyson Foods Inc đã chi 340 triệu USD để ứng phó Covid-19. Khoản tiền này gồm chi phí mua thiết bị PPE; khử khuẩn khu vực sản xuất; và kiểm tra virus. Tyson là hãng nuôi gia cầm tích hợp lớn nhất Mỹ có lực lượng lao động 120.000 người; hơn 450 bộ phận và 140 cơ sở sản xuất tại Mỹ. Ngoài gia cầm, công ty này còn tham gia sản xuất thịt bò,;heo và thực phẩm chế biến.

Tại các cơ sở sản xuất, Tyson cung cấp nước rửa tay sát khuẩn; vô số khu vực rửa tay và tăng thiết bị PPE như khẩu trang y tế và kính chắn giọt bắn và bắt buộc mọi công nhân phải sử dụng. Sau khi tới cơ sở sản xuất; tất cả công nhân phải đi qua khu vực kiểm tra thân nhiệt bằng máy do hãng Thermoteknix Systems Ltd sản xuất. Nếu cần thiết, nhân viên y tế tại Tyson sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt thêm một lần nữa. Những ai có thân nhiệt trên 104°F (40°C) phải ở nhà. Tất cả khu vực đều được khử khuẩn thường xuyên. Một số cơ sở sản xuấtdùng máy lọc không khí UV để kiểm soát truyền nhiễm dịch bệnh trong không khí. Những lao động có thể làm việc tại nhà đều được khuyến khích.

Các doanh nghiệp ngành gia cầm ở nước Mỹ cố gắng kiểm soát dịch bệnh

Công nhân chế biến gia cầm ở mỸ

Pilgrim’s Pride Corp – doanh nghiệp gia cầm lớn thứ 2 tại Mỹ cũng thắt chặt kiểm soát dịch bệnh. Những biện pháp mà công ty này sử dụng hàng ngày gồm đo thân nhiệt, dịch vụ ngoại trú, cung cấp PPE, tăng cường khử khuẩn, vệ sinh và thực hiện giãn cách giữa nhân viên trong khu làm việc. Công ty cũng lập quỹ 120 triệu USD dành riêng cho chiến lược kiểm soát dịch bệnh.

Sanderson Farms Inc, công ty gia cầm lớn thứ 3 nước Mỹ với hơn 17.000 nhân viên là một trong những công ty đầu tiên công bố ca nhiễm corona vào tháng 3/2020. Từ đó, công ty quyết định chi một khoản tiền lớn để ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ lực lượng lao động.

Nguồn: tapchigiacam.vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.