Phương pháp làm giàu từ chăn nuôi vịt

mất:3 phút, 3 giây để đọc.

Làm giàu tại nông thôn không còn là việc quá xa lạ gì với chúng ta. Vì thời tiết và không gian thuận lợi nên ở nông thôn có rất nhiều mô hình làm giàu có thể tham khảo. Ngoài những ngành nghề truyền thống bạn hoàn toàn có thể chăn nuôi để tăng thêm lợi nhuận. Đối với người nông dân việc chăn nuôi gia cầm để kiếm thu nhập là điều quá quen thuộc.

Làm giàu không khó nhưng để có thể làm giàu được thì bạn bạn cần phải có ý tưởng, có định hướng; mục tiêu; có sự đam mê. Có rất nhiều cách để người nông dân có thể làm giàu từ chăn nuôi; đặc biệt là chăn nuôi vịt bởi vịt là loài vật dễ sinh sống, kháng bệnh tật; yêu cầu những kỹ thuật đơn giản cũng như tận dụng được các thức ăn thừa. Kinh doanh vịt hiện nay có thể nói là ” một đồng vốn, bốn đồng lời” – mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ nông.  Nếu bạn đang có ý định làm giàu với hình thức này; hãy cùng tham khảo một số thông tin cơ bản dưới đây.

1. Cách chọn vịt giống

Tương tự như với một số vật nuôi khác; cách làm giàu từ chăn nuôi vịt yêu cầu bạn phải lựa chọn được nguồn cung cấp con giống có chất lượng cao. Thông thường; vịt con nở đúng ngày (28 ngày) là tốt nhất. Nếu vịt nở sớm hoặc muộn đều sẽ không tốt bởi chúng dễ chết trong quá trình nuôi dưỡng. Khi chọn mua; bạn hãy tìm đến các địa chỉ cung cấp giống uy tín; lựa những con nhanh nhẹn là tốt nhất.

2. Điều kiện chuồng nuôi

Làm giàu từ chăn nuôi vịt không khó; tuy nhiên bạn cần chú ý đến điều kiện chuồng nhốt để vịt có điều kiện sinh trưởng tốt nhất.

làm giàu tư chăn nuôi vịt

3. Chăm sóc vịt

Nếu đã chọn cho mình cách làm giàu từ chăn nuôi vịt; bạn cần phải tìm hiểu những thông tin để có thể chăm sóc vịt trong môi trường tốt nhất.

Khi mua vịt giống mới nở; bạn không nên cho vịt ăn luôn mà hãy để khoảng 4 giờ sau mới cho ăn. Thực tế, vịt mới nở thường còn chứa một lượng chất dinh dưỡng nhất định trong cơ thể được sản sinh từ lòng đỏ. Vì vậy, nếu bạn cho ăn luôn; lượng dinh dưỡng này không tiêu được dễ làm cho vịt chết.

Khi vịt được 4 – 10 ngày tuổi, bên cạnh những thức ăn trên, bạn đã có thể cho vịt ăn rau xanh. Bạn cũng có thể cho vịt ăn thêm tôm, tép, khô cá cơm nhưng chỉ với số lượng ít. Bạn cũng nên thả vịt xuống dưới nước để tập làm quen với điều kiện môi trường sống.

Khi vịt được 30 ngày tuổi trở lên, bạn đã có thể thả vịt ra đồng để chúng tự kiếm được mồi. Tuy nhiên, nếu vịt không kiếm đủ thức ăn, bạn có thể cho ăn thêm thức ăn như trên.

Nếu thấy vịt có một số biểu hiện như ủ rũ; chậm chạp hoặc kêu nhiều; có thể vịt bị mệt, khát nước hay quá nóng. Khi đó; bạn cần cho vịt uống nước cũng như xem lại chuồng nhốt vịt của mình. Đến thời điểm được 70 – 90 ngày tuổi, vịt phát triển chậm và có thể giết thịt. Vì vậy, bạn hãy liên hệ đến các địa chỉ thu mua vịt là hoàn tất một vụ chăn nuôi của mình.

Nguồn: tapchigiacam.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *