Tổng hợp 4 cách làm chuồng gà đá với chi phí cực thấp

mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Phương pháp xây chuồng trại có ảnh hưởng đến sức khỏe của gà đá không? Quy mô mẫu chuồng trại đẹp, tiêu chuẩn, sạch sẽ giúp đơn giản hóa quy trình chăn nuôi gà đồng thời giúp gà giảm bệnh tật. Có nhiều cách để tạo ra các mẫu chuồng gà đá khác nhau. Tùy theo mục đích và điều kiện của từng nông dân. Dưới đây là một số cách làm chuồng gà đơn giản bằng gạch và tre với chi phí thấp và dễ thực hiện; để giúp gà của bạn khỏe mạnh và ít bị bệnh hơn.

Cách làm chuồng cho gà đá ở dạng bội đơn giản

chuồng gà bằng bội

Chuồng gà bằng bội (Bội nhốt gà) được làm bằng các chất liệu và kích thước khác nhau; dù sao nên để gà cảm thấy thoải mái khi ở bên trong bội; bạn phải chọn loại có kích thước to hơn, cao hơn đầu 10 cm để gà đi lại dễ dàng hơn. Cách nhốt bội thì dễ dàng cho việc di chuyển gà; nhưng không nên nhốt gà trong bội quá lâu vì dễ làm co chân và tay, sức yếu; nên nếu nuôi gà trong bội thì nên thả ra ngoài 4-5 lần/ngày để gà vận động thoải mái.

Nồi có thể tự làm hoặc mua ở các cơ sở chuyên cung cấp dụng cụ nuôi gà với giá khá rẻ.

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Sau cách làm bội úp gà thì mẫu chuồng gà chọi bằng tre được áp dụng nhiều tại các cơ sở nhỏ lẻ; hoặc các vùng nông thôn nuôi gà thịt với số lượng ít. Cũng có thể thay thế tre bằng gỗ đều được vì cả hai cách làm chuồng gà chọi bằng gỗ, tre có tổng thể gần giống nhau. Cách làm như sau:

Mô hình chuồng gà chọi này nên có hình chữ nhật với chiều dài 1.2 – 1.5m; chiều rộng từ 0.7 – 0.8m. Mỗi tầng cách nhau khoảng 0.35 – 0.4m. Phần trên chuồng gà đẹp có mái che chắn; phần khung làm bằng tre hoặc gỗ. Được bao quanh bởi các lớp lưới mắt cáo để bảo vệ gà khỏi chuột hoặc rắn. Mặt chuồng được trải lớp đất nền để tránh làm hại chân gà.

Đây là loại chuồng gà tự làm có chi phí rất rẻ, tiết kiệm nhiều khoản chi phí ban đầu cho quá trình nuôi. Nhưng về lâu dài thì nên xây chuồng gà đá kiên cố thì vẫn là đảm bảo và thuận tiện nhất. Dưới đây sẽ là một số cách làm chuồng gà đơn giản theo từng quy mô.

Cách làm chuồng gà bằng lưới

Mô hình chuồng nuôi gà đá bằng lưới là một trong những thiết kế chuồng gà đẹp và thuận tiện nhất. Có ưu điểm thoáng mát, sạch sẽ; không bị hôi hám mà lại có chi phí thấp hơn so với các loại chuồng khác.

Chuồng trại nuôi gà đá bằng lưới phải được đạt ở nơi cao ráo, có mái che. Kích thước chuồng gà chọi phụ thuộc vào số lượng của đàn gà. Nền chuồng có thể lát một lớp xi măng và xây thêm hệ thống thoát nước để vừa giữ cho môi trường vệ sinh; mà vừa giúp gà tránh khỏi một số bệnh thường gặp.

chuồng gà bằng lưới

Cách làm chuồng gà bằng gỗ

Bên cạnh cách làm chuồng gà bằng sắt; bằng lưới thì các mẫu chuồng gà đẹp bằng gỗ cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Để thực hiện cách xây chuồng gà chọi bằng gỗ thì nên chọn hướng đông nam; tại vị trí có vườn cây và cách nhà không quá xa để tiện chăm sóc. Mô hình làm chuồng gà như này thích hợp hơn với mật độ gà ít. Kỹ thuật làm chuồng gà như sau:

Chọn gỗ chắc hoặc tre nứa làm khung; phần ngọn cây tre có thể làm thành nền cho chuồng gà. Chiều rộng của chuồng nuôi gà chọi thường là 2.5 – 3m. Chiều dài từ 3 – 3.5m. Mái của chuồng gà nòi thường được lợp bằng rơm; hoặc lá cọ để giữ nhiệt độ trong chuồng mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Nguồn: Nuoigada.com

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.