Tuyệt chiêu làm món cánh gà chiên nước mắm

mất:3 phút, 18 giây để đọc.

Mùa dịch này thì chúng ta rất ngại ra đường, sợ sự chật chội chen chúc ở các nhà hàng quán ăn. Thế nhưng vẫn thèm và yêu thích các món ăn ngon. Chẳng hạn như món gà chiên nước mắm, món này có thể nói là món được các nhóc ở nhà thích mê tít. Cánh gà là món ăn quen thuộc và khoái khẩu trên các bàn tiệc, mâm cơm gia đình, món khai vị ở tiệc,… Thịt gà có các cách nấu đơn giản như: gà luộc, gà hấp,.. thì tại sao bạn không thử biến tấu một chút với nước mắm. Đảm bảo sẽ đem đến một món ăn đậm đà, hấp dẫn

Để làm món này ngon hơn thì quan trọng là phải lựa được thịt gà tươi ngon. Khi ướp phải đợi nguyên liệu thấm đều gia vị. Cánh gà chiên nước mắm đạt chuẩn khi lớp da phải vàng óng, giòn dai vừa đủ. Bên cạnh không thể thiếu là nước sốt phải pha vừa ăn, không bị mặn hoặc nhạt.

Chẳng cần phải order đâu xa cho tốn tiền, các chị em phụ nữ hãy trổ tài vào bếp đỉnh cao để chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé. Hãy cùng góc ẩm thực theo dõi cách làm món gà chiên nước mắm nhé !

 Món cánh gà chiên nướng mắm thơm ngon, vàng rụm

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho khoảng 4 người)

– Cánh gà: 500 gram

– Nước mắm ngon: 5 thìa cơm

– Dầu ăn

– Rượu trắng

– 1 củ hành, 2 củ tỏi, 1 nhành gừng

– Dầu ăn, hạt tiêu xay, đường, bột nêm (hoặc mì chính – bột ngọt)

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế cánh gà và nguyên liệu

– Rửa sạch cánh gà: Pha hỗn hợp 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng và 1 lát gừng với khoảng 500ml nước, rồi cho cánh gà vào rửa sạch để khử hết mùi hôi. Để cánh gà ráo nước rồi chặt thành 2-3 khúc vừa ăn

– Hành, tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

– Ớt loại bỏ phần cuống và hạt, băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp cánh gà

– Cho cánh gà vào một tô to, ướp với 1/3 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe cafe nước mắm rồi. Vắt nước hành tỏi băm vào, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15p.

Bước 3: Pha nước mắm chiên cánh gà

– Pha 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, khuấy đều cho đến khi tan. Nếu bạn nào ăn được cay thì có thể cho thêm một chút ớt bột nhé.

Bước 4: Chiên vàng cánh gà với dầu ăn

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng, bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt trong khoảng 20-25p. Nhớ để lửa nhỏ để cánh gà chín đều bên trọng có được độ giòn bạn nhé.

– Cánh gà chín vàng thì vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu

Bước 5: Chiên cánh gà với hỗn hợp nước mắm đã pha

– Đổ bớt dầu trong chảo chiên này ra, để còn bớt lại khoảng 2-3 thìa dầu ăn. Rồi cho bã hành tỏi ở trên vào phi thơm.

– Cho cánh gà vào đầy mặt chảo rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên lên đều khắp thịt gà. Vặn lửa thật nhỏ để chiên, lật cánh gà chiên tiếp đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

– Tắt bếp, rắc tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món cánh gà chiên nước nắm này.

Vậy là món cánh gà chiên nước mắm đã hoàn thành và sẵn sàng lên mâm đãi cả nhà rồi. Món này dùng khi còn nóng sốt, cánh gà vàng đều, thấm đẫm nước sốt mằn mặn, ngọt thơm, ai cũng gật gù khen ngon.

Nguồn: pasgo.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.