Vào bếp cùng món ngan cháy tỏi hấp dẫn

mất:3 phút, 13 giây để đọc.

Ngan cháy tỏi – món ăn độc đáo và mới lạ, khiến nhiều người phát cuồng và tìm mua. Tuy nhiên, không cần phải đi tìm ở đâu xa. Ngay tại gian bếp nhỏ của gia đình, bạn cũng có thể làm được món ngan cháy tỏi thơm ngon béo ngậy. Bài viết bật mí cách làm món ăn độc đáo này, đừng bỏ lỡ những thông tin này nhé !

Món ăn này khá là quen thuộc đối với người Việt, nhất là khu vực miền Bắc. Đây là món ăn không khó để chế biến, rất dễ làm tại nhà và ai cũng có thể nấu được. Ngan cháy tỏi với hương vị đậm đà, thịt ngan chín mềm lẫn với vị tỏi cháy hòa quyện. Món ăn này bạn cũng có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc làm đồ nhắm rất phù hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn ngan cháy tỏi như sau:

– Thịt ngan: 1 kg

– Dầu hào

– Tỏi: 500 g.

– Đường

– Nước mắm

– Xì dầu

– Rượu trắng

– 1 gói ngũ vị hương

– Bột ngọt, bột nêm

– Dầu ô liu

– Hạt tiêu

– Rau thơm ăn kèm.

Ngan cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món ngan cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ngan: Thịt nên mua thịt tươi, khi ăn sẽ ngon, đậm vị hơn. Thịt ngan có mùi hôi hơn so với nhiều loại thịt khác, vì vậy cần khử mùi bằng rượu, rửa cả bằng muối để làm sạch thịt nhất nhé!

Thịt ngan lọc bỏ xương, chặt miếng khoảng 3 cm.

Hỗn hợp ướp ngan: 1/3 thìa ngũ vị hương + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước mắm + 1 nước xì dầu + 1 thìa rượu trắng + 1 thìa dầu ô liu + 1 thìa bột ngọt + 1/2 thìa bột nêm + 3 thìa đường + tiêu. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào số lượng thịt vịt đã chuẩn bị từ trước, khi thịt vịt đã được ướp đều thì bọc lại bằng màng lọc, để 1 tiếng để thịt ngấm gia vị. Bạn nên để thịt vào bên trong tủ để thịt được chắc, khi chiên cũng dễ hơn nhiều đấy nhé!

– Rau ăn kèm: Nhặt, rửa sạch, ngâm qua với nước muối.

– Tỏi: Bọc sạch vỏ, chia thành 2 phần. Một phần cắt lát mỏng để phi giòn; phần còn lại cắt miếng dày hơn sẽ cho vào sau.

Bước 2: Cách làm ngan cháy tỏi

– Cho dầu vào chảo (khoảng 250 ml), lượng dầu phải ngập lượng thịt ngan; như vậy thịt sẽ chín nhanh, đều màu vô cùng bắt mắt.

– Để dầu nóng già, cho 1/2 lượng tỏi cắt mỏng vào phi vàng trước. Chú ý khi tỏi chuyển sang màu vàng cần vớt ra ngay, không để quá lửa tỏi sẽ bị cháy cạnh ăn sẽ bị đắng, về thẩm mỹ cũng sẽ không đẹp mắt. Tỏi đã phi vàng vớt để ra khăn thấm dầu.

– Cho lượng thịt ngan đã tẩm ướp vào chảo dầu, để lửa to, khi dầu sôi đều thì chỉnh lửa vừa, đảo thịt đều tay để thịt ngan được chín đều. Quan sát khi thấy thịt ngan dần săn lại là được, cuối cùng cho 1/2 lượng tỏi còn lại vào đảo đều. Tỏi này chỉ cần hơi vàng 1 xíu bạn có thể cho ra cùng với thịt ngan, không để tỏi quá lửa nhé!

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Cho thịt ngan ra đĩa, cho thêm rau thơm ăn kèm, cho thêm tỏi phi giòn và trang trí thêm một chút là bạn đã có ngay món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn nên ăn kèm nước chấm mắm tỏi để thêm phần hấp dẫn.

Công thức pha nước chấm cũng rất đơn giản: 3 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1 chút bột ngọt + 1 thìa tỏi đạp dập + ớt + chanh.

Nguồn: tusachgiadinh.net

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.