Làm thế nào để chọn giống gà ta vừa dễ nuôi lại lãi cao?

mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Làm sao để chọn giống gà ta vừa dễ nuôi lại lãi cao? Đây là câu hỏi mà hầu hết người nông dân muốn biết. Đây là kỹ thuật nuôi gà công nghiệp đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Chọn giống gà

Giống gà ISA 30 MPK

Có nguồn gốc từ Pháp, cho năng suất cao, trọng lượng thương phẩm lúc 49 ngày tuổi 2,8-3,0 kg. Tiêu tốn thức ăn thấp: 1,8-2,1 kg / 1 kg thể trọng. Đây là giống gà cao sản, tốc độ sinh trưởng nhanh, ngoại hình đẹp, xương ức rộng, tỷ lệ thùng xe cao, tỷ lệ mỡ thấp, kháng bệnh tốt, thích hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Gà AA và gà ISA VEDES

Đây là hai giống gà của Mỹ và Pháp, trung bình mỗi con gà sinh trưởng trong 49 ngày, đạt trọng lượng 2,5kg, tỷ lệ sống 92-95%.

Siêu trứng giống HY_LINE và BABCOCK_B 380

Giống gà này được nhập khẩu từ Mỹ và Cộng hòa Pháp và có sản lượng trứng cao nhất hiện nay. Số lượng trứng trên mái trung bình trong 76 tuần là 326 đến 339 quả. Tỷ lệ sinh cao nhất từ ​​93-96%.

Lượng thức ăn trên 10 quả trứng là 1,4 – 1,5kg. Trứng màu nâu và lòng đỏ vàng sậm rất phổ biến trên thị trường.

Vệ sinh chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi

Sử dụng thuốc sát trùng cho toàn bộ nền, vách, nóc, máng, lồng, chụp sưởi và các dụng cụ chăn nuôi. Sau khi sát trùng cần bỏ trống chuồng trại ít nhất từ 7 – 10 ngày. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho chuồng nuôi, trong 10 ngày đầu cần rửa sạch máng ăn uống 2 lần/ngày tránh tình vi khuẩn có cơ hội phát sinh. Luôn giữ ấm cho cho gà tùy theo điều kiện thời tiết để điểu chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Chuồng úm và cách úm gà

Sau khi chọn giống gà. Cần vệ sinh và khử trùng chuồng trại bằng thuốc sát trùng sau đó rải 1 lớp trấu hoặc phơi bào có độ dày 5-10 cm để lót ấm trước khi cho gà vào úm.

+ Sử dụng cót ép cao khoảng 45cm, đường kính tùy thuộc vào số lượng gà. Mỗi ổ úm tối đa là 500 con.

* Hoàn thiện phần lót chuồng bạn chuẩn bị tiếp đến thiết bị sưởi ấm: sử dụng điện có chao hoặc bóng sưởi chuyên dụng công suất 100w hoặc các loại bếp than, bếp củi không chứa khí độc hại.

Kỹ thuật cho gà ăn

Nước uống: sử dụng bình tròn treo vừa tầm gà uống được chứ không nên để bệt trên mặt đất như vậy sẽ làm ướt ướt. Khay uống nước phải trong sạch đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho gà.

cho gà ăn

 

Thức ăn: Khi bắt gà con về nên cho gà uống nước, sau đó vài giờ mới cho gà ăn. Cho gà ăn cả ngày và đêm mỗi ngày từ 4-6 lần. Đối với thức ăn thừa cần sàng lại để loại bỏ rác và phân lẫn vào thức ăn.

Đối với gà công nghiệp bạn có thể cho ăn 2 loại thức ăn sau đây mà không cần pha trộn với các nguyên liệu khác: Thức ăn hỗn hợp Con Cò C28A dành cho gà thịt từ 1-12 ngày tuổi.Thức ăn hỗn hợp Con Cò C28B dành cho gà thịt từ 13 – 24 ngày tuổi.Thức ăn hỗn hợp Con Cò C29 dành cho gà thịt từ 25 – 49 ngày tuổi. Hoặc thức ăn đậm đặc con cò C20 ĐB, loại này bà con có thể trộn thêm cám ngô, cám gạo để giảm chi phí chăn nuôi mà tận dụng được những nguyên liệu có sẵn của gia đình.

Vệ sinh thú y

Thường xuyên kiểm tra gà nếu thấy hiện tượng gà kém ăn cần cách ly ngay để phòng bệnh. Nuôi gà cần giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát, sạch sẽ. Cửa chuồng cần có hố sát trùng bằng crezin 3% hoặc vôi bột.

Lưu ý: không nên nuôi cùng lúc nhiều loại gà lứa tuổi khác nhau, hạn chế khách tham quan tiếp xúc hay lại gần chuồng nuôi.

Nên chọn thời điểm chăn nuôi gà để phục vụ đúng dịp tết, đám cưới… như vậy gà bán sẽ được giá.

Trích dẫn: traigiongthuha.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.