Cách lựa chọn gà đông tảo thuần chủng đạt hiệu quả cao

mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Từ xưa cho đến nay gà đông tảo thuần chủng luôn được coi là loài quý hiếm. Vì vậy nó được rất nhiều người săn đón để mua và được trả với cái giá rất cao. Tuy vậy, giống gà này lại là loài rất khó nuôi dưỡng, chính vì thế nó đã được các hộ gia đình đem đi lai tạo để tạo ra được giống gà đông tảo lai đạt được năng suất cao hơn gấp nhiều lần.

gà đông tảo

Chuyện nhầm lẫn xảy ra khi lựa chọn gà đông tảo thuần chủng để mua là chuyện hết sức bình thường. dưới đây là bài viết nhằm chia sẽ cho các bạn thêm kinh nghiệm cho việc chọn được một chú gà đông tảo thuần chủng

Đặc điểm của Gà đông tảo thuần chủng là gì?

Trên thị trường hiện nay đã có một dòng gà mới, chúng được lai tạo từ gà Đông Tảo thuần chủng, nó gọi là dòng gà Đông Tảo lai. Dòng gà này sỡ hữu thịt cũng rất ngon và bổ dưỡng vì nó sở hữu một số đặc điểm về dinh dưỡng giống như gà Đông Tảo thuần chủng

Dòng gà này rất dễ đạt sự tăng trưởng về số lượng gấp nhiều lần gà thuần chủng vì nguyên do là chúng đẻ được nhiều và còn tự biết ấp trứng. Tuy nhiên do đã bị lai nên nhiều đặc tính nổi trội của gà Đông Tảo chúng không còn giữ được. Những khác biệt này sẽ thể hiện rất rõ khi gà đã lớn

Một số kinh nghiệm để phân biệt

Cách xem gà dưới 1 tháng tuổi: chúng rất giống nhau khó phân biệt được. Vì vậy để đảm bảo những người có nhu cầu nên mua tại các cơ sở có uy tín.

Cách xem gà từ 2 tháng đến 3 tháng tuổi: khi này đôi chân bắt đầu có sự khác biệt chủ yếu về màu sắc. Chân gà đông tảo thuần chủng có màu đỏ hơn. Chân gà lai thường có màu vàng nhiều. Về độ lớn của đôi chân lúc này chưa có nhiều sự khác biệt. Chỉ có một số con thuần chủng có đôi chân lớn hơn.  Về màu da, chúng ta có thể thấy gà thuần chủng đỏ hơn gà lai. Ngoài ra mình gà có độ dày ( chiều ngang thân ) hơn.

Cách xem gà trên 3 tháng tuổi: lúc này chúng ta không khó để phân biệt nữa. Đôi chân, màu da, hình dáng thân và mào đã có sự khác biệt rất rõ. Gà thuần chủng đã có thể đạt trọng lượng 1,5kg/con

Cách nuôi

Hình thức nuôi:

Chúng ta có thể nuôi gà đông tảo theo quy mô công nghiệp hoặc thả vườn. Nhưng tốt nhất nên nuôi thả vườn vì gà đông tảo là loại gà rất hoạt bác; chúng sẻ lớn nhất hơn khi thả vườn hơ nữa nuôi thả vườn thì sẻ cho chất lượng thịt ngon hơn; gà sẻ to hơn.

Lưu ý khi làm chuồng:

– chuồng nuôi cho gà ngủ phải đủ ấm; không bị ứ nước. Tốt nhất nên xây nền cao hơn mặt đất và cho trấu vào để làm nơi cho gà ngủ.
Nếu nuôi trong môi trường nuôi nhốt bà con nên bố trí các máng ăn và máng uốn đều nhau.
– Vệ sinh chuồng trại sạch sẻ để tránh bệnh dịch. Bà con có thể dùng thuốc khử trùng chuồng trại có bán ở các nhà thuốc thú ý để phun – xịt; xác khẩu 2 tuần 1 lần.

Giá trị 

Do loại gà này là giống gà hiếm, quý được coi là sản vật tiến vua nên giá gà trưởng thành khá cao, có giá từ 1 triệu; 3 triệu; thậm chí vài chục triệu. Điển hình nhất là thương vụ mua đôi gà thuẩn chủng của một đai gia ở Sài Gòn với giá 70 triệu.

Đối với gà đông tảo giống con thì có giá từ 100 nghìn đến 1 triệu đồng một con tùy theo ngày tuổi.

Địa điểm mua 

Để mua được giống gà đông tảo thuần chủng quý khách nên đến những trại gà giống uy tín ở Hưng Yên để có thể chọn được gà chính xác nhất.

Trích dẫn: traigiongthuha.com

 

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.