Chia sẻ kinh nghiệm chọn và bảo quản trứng vịt ấp nở

mất:3 phút, 35 giây để đọc.

Bà con thân mến, công nghệ ấp trứng đạt tỷ lệ nở cao đòi hỏi phải khâu chọn trứng ngay từ bước đầu tiên, bà con phải chọn trứng đạt tiêu chuẩn và có biện pháp bảo quản hợp lý thì mới cho hiệu quả trứng vị ấp nở cao.

Cách chọn trứng vịt ấp nở

Chọn trứng vịt là loại trứng tốt, có nhiều ưu điểm như lớn nhanh, trọng lượng lớn, sức đẻ trứng mạnh… tùy theo mục đích chăn nuôi của bà con. Trứng vịt trong trại giống phải do vịt đực khỏe mạnh đẻ ra để đảm bảo trứng có đủ phôi; phôi phát triển khỏe mạnh. Kích thước trứng phải đồng đều để vịt con nở đều; trứng to, quả nhỏ khiến vịt không đồng đều; khó chăm sóc, trọng lượng bình thường từ 50-70 được coi là đạt tiêu chuẩn.

Kinh nghiệm chọn trứng vịt ấp nở hiệu quả
Kinh nghiệm chọn trứng vịt ấp nở hiệu quả

Màu sắc của vỏ trứng tươi sáng, có thể có màu trắng hồng hoặc trắng xanh; nhưng không được có màu nâu sẫm hoặc mờ.

Vỏ trứng còn nguyên vẹn; không bị nứt, biến dạng, xù xì.

Trứng phải tương đối sạch; không dính các vật nặng như bùn đất, phân … quá nhiều, không bị mưa làm ướt.

Điều kiện tốt nhất để bảo quản trứng là bảo quản trong phòng lạnh với ngưỡng nhiệt độ 18-24 độ C; độ ẩm 55-70% và trong vòng 1-5 ngày là tốt nhất. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nếu không bảo quản ở nhiệt độ mát mẻ trứng dễ bị hư hoặc nở sớm. Trường hợp bà con không có kho lạnh thì nên bảo quản ở nơi khô ráo; thoáng mát, tránh nhiệt, tránh ẩm. Tuyệt đối không cho ấp trứng để lâu ngày, không bảo quản đúng cách.

Trong quá trình sắp xếp; vận chuyển trứng cần nhẹ nhàng để tránh trứng bị nứt vỡ, làm trứng bị hỏng khi ấp.

Cách bảo quản trứng

Trứng sau khi được lựa chọn, nếu chưa ấp ngay thì cần đưa vào bảo quản để đảm bảo chất lượng trứng được giữ tốt nhất; giữ cho phôi trứng không phát triển trong thời gian từ khi vịt đẻ đến khi đem ấp. Nếu không được bảo quản cẩn thận trứng rất dễ bị hỏng; thối, ung sau một  thời gian nhất định.

Trước khi đưa trứng vào bảo quản; để tiêu diệt các loại vi khuẩn, mầm bệnh; bà con nên cho trứng vào xông khử trùng bằng formon ( thuốc tím). Sau đó  bà con để trứng bay hết hơi thuốc rồi mới cho vào kho bảo quản.

Điều kiện tốt nhất để bảo quản trứng là bảo quản trong phòng lạnh với ngưỡng nhiệt độ 18-24 độ C; độ ẩm 55-70% và trong vòng 1-5 ngày là tốt nhất. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nếu không bảo quản ở nhiệt độ mát mẻ trứng dễ bị hư hoặc nở sớm. Trường hợp bà con không có kho lạnh thì nên bảo quản ở nơi khô ráo; thoáng mát, tránh nhiệt, tránh ẩm.Tuyệt đối không cho ấp trứng để lâu ngày; không bảo quản đúng cách.

Trong quá trình sắp xếp; vận chuyển trứng cần nhẹ nhàng để tránh trứng bị nứt vỡ, làm trứng bị hỏng khi ấp.

Sử dụng máy ấp để tăng năng suất

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua về cách chọn trứng vịt đem ấp nở và cách bảo quản trứng. Bà con cần chuyên tâm áp dụng những kỹ thuật này để quá trình ấp trứng vịt đạt hiệu quả cao nhất. Nếu muốn tăng thêm hiệu quả ấp trứng hãy thử ngay máy ấp trứng mini Bảo Tín của chúng tôi để trải nghiệm công nghệ ấp trứng hiện đại hàng đầu. Rất nhiều bà con đã sử dụng máy ấp trứng mini của chúng tôi và cho những phản hồi tích cực. Còn bạn thì sao, hãy liên hệ ngay với Bảo Tín để tự mình cảm nhận chiếc máy ấp trứng tuyệt vời này nhé. Bảo Tín xin kính chúc bà con chăn nuôi hiệu quả và ngày càng giàu có hơn./.

Nguồn: Traigiongthuha.com

.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.