Các loại thức ăn cho gà chọi “dai sức”

mất:3 phút, 30 giây để đọc.

Yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến thể trạng trong mỗi giai đoạn là các loại thức ăn cho gà chọi. Với mỗi độ tuổi khác nhau, nhu cầu về dinh dưỡng cũng thay đổi. Vì thế người nuôi cần nắm rõ để đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho gà chọi tăng trưởng. Đối với gà chọi , khẩu phần quyết định trực tiếp đến lực đá. Khả năng kháng lại các loại bệnh thường gặp và khả năng chịu đòn. Thức ăn cho gà chọi cựa sắt gồm những loại nào ? Phương pháp chăm sóc như thế nào để cho gà mau sung ? Bài viết sẽ trình bày ở những dòng sau.

Cho gà chọi ăn gì để mau sung sức ? Các loại thức ăn được kể dưới đây giúp gà chọi sung sức và đảm bảo chất dinh dưỡng. Đồng thời giúp chúng có đủ sức lực để luyện tập và thi đấu

Các loại thức ăn cho gà tre, gà đá đòn

Lúa. thóc

Thóc, lúa là thành phần chính trong chế độ ăn uống của gà tre, gà đòn. Giúp chúng có cơ thể săn chắc, tăng sức chịu đòn và tăng lực đá. Loại thức ăn này không nên cho gà ăn liền mà phải ngâm để đảm bảo quá trình tiêu hóa.

Thóc, lúa là thành phần chính trong chế độ ăn uống của gà tre, gà đòn
Thóc, lúa là thành phần chính trong chế độ ăn uống của gà tre, gà đòn

Cách ngâm lúa cho gà đá như sau: 

Sau khi mua thóc về cần phải đãi sạch và ngâm lúa qua 1 lần trong thời gian khoảng 30 phút rồi chắt nước và cho gà ăn. Nếu cẩn thận hơn thì có thể phơi khô một lần nữa sau khi ngâm. Nên nhớ loại thóc cho gà ăn phải là thóc tốt đã được loại bỏ các hạt lép, các tạp chất bụi bẩn và phơi cho thật khô để dễ dàng bảo quản.

Rau xanh

Là thành phần không thể thiếu, có thể dùng để trộn thức ăn cho gà đá. Hoặc cho gà ăn trực tiếp đều được. Rau xanh vốn chứa rất nhiều vitamin K và là thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên. Ngoài ra, các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có trong rau xanh còn giúp cho gà giảm thân nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng. Một số loiaj rau xanh chủ yếu và nên dùng cho gà ăn bao gồm có: rau muống, xà lách, giá đỗ

Mồi

Đối với gà đòn, gà tre đá thì mồi là nguồn bổ sung chất đạm, protein giúp cho gà hồi phục sức khỏe. Và tăng độ hưng phấn cũng như giúp lực đá của gà trở nên mạnh hơn. Do vậy, mồi là một trong những thành phần không thể thiếu trong suốt quá trình nuôi gà đá trước, trong và sau khi thi đấu. Mồi cũng là yếu tố giải quyết cho vấn đề cho gà ăn gì để sung. Các loại mồi này cũng là một yếu tố lý giải cho việc tại sao khi xem đá gà Campuchia lại có thể thấy được sự hưng phấn và hiếu chiến đến tận phút cuối của các chiến kê cùng tranh tài trên võ đài.

Các loại mồi có tác dụng đối với gà đá và thường được các sư kê giàu kinh nghiệm ưa chuộng nhất gồm có:

  • Sâu super worm: giúp kích thích độ hưng phấn và kích thích quá trình thay lông cho gà.
  • Lươn, trạch nhỏ: Bổ sung máu, rất tốt cho gà thường bị tái mặt, tím mồng
  • Cho gà ăn thịt bò:  Giúp phát triển cơ bắp rất phù hợp cho gà bị suy, ốm hoặc trúng gió nhanh hồi phục
  • Tôm, tép nhỏ: Giúp cho gà chắc xương
  • Cá chép nhỏ: Thích hợp đối với những chú gà chiến đang trong quá trình tăng cơ, giảm mỡ, hay nói đơn giản hơn là giảm cân.
  • Dế: loại mồi thường dùng trong những ngày mùa đông giá rét để cân bằng thân nhiệt cho gà. Vì dế có tính nhiệt cao.

Nguồn: nuoigada.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.