Cách vào nghệ cho gà chọi “đỏ da – săn chắc”

mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Cách vào nghệ cho gà chọi là một kinh nghiệm giúp da gà thêm dày hơn,có màu đỏ đẹp để đe dọa kẻ thù. Khi da gà chọi dày thì tránh được những vết thương sâu khi đấu đá. Quá trình vào – ra nghệ cần sự tỉ mỉ và thời gian om bóp, nhưng cũng khá đơn giản. Nguyên liệu để ngâm rượu cũng dễ tìm và khá rẻ. Nên các sư kê không nên lo về vấn đề tài chính, rất thuận tiện trong công việc om bóp gà chọi. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách om bóp như thế nào là đúng và không làm ảnh hưởng tới gà.

Cách vào nghệ cho gà chọi và om bóp

Hàng ngày hãy om bóp cho gà quen dần trước khi thực hiện vào nghệ. Lúc đó khi thực hiện vào nghệ cho gà chọi tơ, gà trưởng thành, gà béo đều dễ và chúng ít dãy hơn. Quá trình om bóp cũng có lợi ích là làm cho da gà có màu đỏ đẹp và nhìn oai phong mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đó cũng là cách đe dọa làm kẻ thù sợ hãy ngay từ khi lâm trận.

 

Vào nghệ cho gà chọi giúp da săn chắc, màu đỏ đẹp

Nguyên liệu dùng om bóp cho gà

  • Chè khô
  • Nghệ (nghệ cái, già củ)
  • Ngải cứu

Cách làm

Cho các nguyên liệu vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi già thì bắc ra. Cuối cùng đợi cho nước om nguội bớt thì bắt đầu thực hiện cách làm gà chọi đỏ bằng kỹ thuật om bóp.

Cách làm cho gà chọi săn chắc bằng om bóp

Dùng khăn bông khô gấp thành 4 lần sau đó nhúng vào nồi om, vắt kiệt. Sau đó nhẹ nhàng vỗ khắp các bộ phận cho gà như mái tảng, hầu, đốc cổ, chằng vai cho gà quen khăn và bớt nhiệt.

Tiếp đó xòe khăn thất nhiệt vừa thì vuốt mỏ, sau đó vuốt dọc tới cổ, đốc cần, chằng vai. Không nên ấp quá lâu làm bỏng và tiêu cơ gà.

Tiếp theo sẽ là đến vùng đít và háng để lau cho sạch sẽ. Đưa khăn đánh hai bên thăn lườn, cuối cùng là xòe khăn ra phủ lên tay và bế gà lên. 1 tay giữ thân, 1 tay lắc. Ngoài ra, cũng nên lau sạch vùng ngực, đầu lườn, khóe mắt, khóe mào gà cho sạch sẽ.

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi

Cách vào nghệ gà chọi tơ, gà chọi béo, gà cứng đều có cách làm và nguyên liệu giống nhau. Tuy nhiên, chỉ nên vào nghệ cho gà khi từ 10 tháng tuổi trở nên và ở thể trạng bình thường. Có như vậy gà mới khỏe mạnh, da dày và đỏ lên. Còn khi gà tơ quá béo thì cũng có thể sử dụng cách vào nghệ cho gà chọi non. Với tần suất om bóp ít hơn so với gà bình thường. Để vừa làm cho gà khỏe mạnh vừa giảm mỡ cho gà di chuyển được tốt hơn, thân hình dẻo dai hơn.

Nguyên liệu vào nghệ cho gà

  • Nghệ già giã nhuyễn
  • Xuyên khung, long lão
  • Phèn chua nghiền nhỏ, mịn
  • Rượu trắng khoảng 40 độ

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu rồi cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình thủy tinh ngâm trong 1 tháng thì đem ra sử dụng.

Cách vào nghệ cho gà đúng cách

Bắt đầu vào nghệ thì dùng 2 chân kẹp gà cho chặt để gà đỡ giãy giụa. Dùng chổi sơn nhỏ quét hỗn hợp rượu nghệ khắp mình gà, rồi nhẹ nhàng om bóp giúp cho thuốc ngấm vào da gà nhanh hơn. Khi vào nghệ tránh các vùng mồm, mắt và đầu gối gà vì sẽ làm cay mắt và kém gân gà.

Nguồn: nuoigada.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.