Cách làm món gà đắp đất thơm ngon tại nhà dễ thực hiện

mất:3 phút, 34 giây để đọc.

Gà đắp đất là một trong những món ăn bổ dưỡng; bổ sung nhiều dưỡng chất cho người ăn. Thêm vào đó, nếu được thực hiện đúng cách; đây sẽ là món ăn được nhiều người lựa chọn trong mọi bữa ăn vì hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Trước khi bắt đầu học cách thực hiên món gà đắp đất; chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các thông tin bao quát về món ăn này.

Gà đắp đất hay còn được gọi với tên là gà nướng đất sét; gà nướng đất là một món ăn rất độc đáo khi việc sử dụng đất sét để nướng gà. Thực ra đây là món ăn được làm khá cầu kỳ; nhưng nó mang lại đến hương vị sự thơm ngon, bổ dưỡng cho thưởng thức

Thêm vào đó, món gà đắp đất nướng còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao; tốt cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, gà đắp đất còn được xếp vào là một trong những món ăn ngon; cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng; vì vậy có rất nhiều người muốn tìm hiểu và học hỏi cách làm món gà đắp đất.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

1 Con gà khoảng 1 – 1,5 kg

Đất sét

1 nắm lá chanh

Giấy bạc hoặc lá sen

Củi hoặc rơm nướng

Các gia vị muối, chanh, ớt

Bước 2: Sơ chế

Trước tiên bạn cần làm sạch gà, lòng mề gà sau khi làm sạch sẽ được nhét lại vào bụng gà. Bạn nên sử dụng muối để chà xát, khử mùi các bộ phận của gà.

Rửa sạch lá chanh và thái nhỏ

Bạn cho đất sét vào trong một chiếc chậu, đổ thêm nước và tiến hành nhào đất cho đến khi quánh lại là được

Bước 3: Thực hiện làm gà đắp đất

Bạn hãy nhét một phần lá chanh vào bụng gà, phần còn lại thoa đều lên bên ngoài mình gà.

Sử dụng giấy bạc hoặc lá sen bọc lại toàn bộ con gà

đắp đất sét vào gà, sử dụng tay nắn để phần đất sét được tròn. Sau đó để lớp đất được khô mới cho vào nướng

Bạn nhóm củi và cho gà vào nướng, trong quá trình nướng chỉ để nhỏ lửa cho gà không bị cháy. Xoay gà khoảng 3 lần trong suốt quá trình nướng để gà chín đều. Nướng trong khoảng thời gian từ 1 – 1,5 tiếng là gà đã chín.

Bọc gà đắp đất

Bước 4: Làm nước chấm và thưởng thức

Bạn hãy cho một ít muối, ớt và một ít nước chanh vào trộn đều. Có thể sử dụng bột canh để thay thế muối.

Lấy bỏ lớp đất sét và giấy bạc ra khỏi gà. Tiến hành chặt gà thành từng miếng nhỏ rồi bắt đầu thưởng thức.

Như vậy là bạn đã được hướng dẫn cách làm gà đắp đất có thể thực hiện ngay tại nhà, tuy nhiên để món ăn được ngon hơn bạn cần có một số lưu ý cần thiết.

Một vài lưu ý khi làm gà đắp đất nướng

Bạn phải lựa đất sét để bọc gà, không lấy các loại đất khác có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Nên sử dụng gà ta trong chế biến để cho chất lượng món ăn được tốt nhất.

Vì món ăn cần được nướng trong thời gian dài nên bạn cần chuẩn bị nhiều củi để nướng, trong quá trình nướng không được để gián đoạn, tắt bếp, có thể làm món chưa chín hoặc không còn được ngon.

Lựa chọn gà ta để cho món ăn thơm ngon – Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về cách làm gà đắp đất ngay tại nhà. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hy vọng qua những hướng dẫn cách làm ở bài viết, bạn đọc sẽ hiểu rõ và thao tác thực hiện một cách dễ dàng món ăn này ngay tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè vào những thời gian rảnh.

Nguồn: phunusuckhoe.vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *