Mì vịt tiềm – nét tinh tế từ nguyên liệu

mất:3 phút, 31 giây để đọc.

Món mì vịt tiềm là sự kết hợp hài hòa và nét tinh tế của các loại thảo mộc. Đây chính là điểm nhấn đặc trưng của món ăn, mang đến hương vị hấp dẫn, nước dùng thanh nhẹ kích thích vị giác của người ăn.

Trong món ăn có các loại thảo dược quý và có lợi cho sức khỏe người dùng. Hương thơm thanh mát đến từ : hoa hồi, đinh hương, quế cây kết hợp với thịt vịt. Tạo nên một bát mì với nước dùng thanh ngọt tự nhiên, làm dịu đi mùi tanh khó chịu ban đầu của vịt. Cách làm mì vịt tiềm này khá công phu. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nấu. Nhất là ở khâu nấu nước dùng, làm sao cho thịt vịt chín tới và không bị dai, mềm ngọt kết hợp với nước dùng thanh nhẹ, sợi mì dai và bóng.

Nguyên Liệu Để Nấu Món Mì Vịt Tiềm Này Cần Chuẩn Bị Như Sau:

  • Thịt vịt: 500 – 600 gram (nên lựa chọn phần ức hoặc đùi để có nhiều thịt hơn)
  • Xương heo: 300 – 400 gram, dùng để ninh lên làm ngọt nước dùng
  • Nấm đông cô: 80 -100 gram
  • Thảo mộc: 30 – 40 gram ( quế, cam thảo, đinh hương, hoa hồi )
  • Cải thìa: 300 – 400 gram
  • Nước tương: 80 -100 gram
  • Bột nêm: 40 – 50 gram
  • Đường: 8 -10 gram
  • Tiêu: 5 – 8 gram
  • Rượu trắng, dầu ăn, mì trứng, gừng

Mì vịt tiềm đậm đà – Sức hút không thể chối từ

Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon

Sơ Chế Nguyên Liệu

– Thịt vịt mua về rửa sạch, sau đó rửa qua vài lần với rượu trắng và gừng tươi để khử mùi tanh. Ướp thịt vịt với 60 ml nước tương, 20 gram bột nêm, 60 gram đường, 5 gram tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

– Xương heo rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó đem luộc sơ qua một lần để loại bỏ mùi hôi. Tiếp tục cho xương heo vào nồi ninh mềm để lấy nước dùng ngọt vị. Lưu ý hớt bọt trong quá trình ninh xương.
– Cải thìa tách thành từng nhánh, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

– Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, sau đó thái miếng vừa ăn

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho vịt vào chiên vàng đều lớp da bên ngoài.

Bước 2: Lấy một chảo sạch khác, cho đinh hương, quế, hoa hồi, cam thảo và vài lát gừng vào rang nóng.

Bước 3: Thả tất cả các thảo mộc vào nồi nước xương hầm đã chuẩn bị, hầm trong khoảng 45 phút để các loại thảo mộc tiết ra hương thơm.

Bước 4: Đổ nước dùng qua rây để lược bỏ bã các loại thảo mộc, thu đươc nước dùng trong và thanh. Tiếp tục đổ nước dùng vào nồi, thả thịt vịt và nấm đông cô vào hầm trong khoảng 45 phút.

Bước 5: Khi thịt vịt đã mềm, nêm vào nồi 20 ml nước tương, 20 gram hạt nêm và 20 gram đường. Khuấy đều để gia vị tan hết và nước dùng có vị thanh ngọt.

Bước 6: Cho rau cải vào một chiếc vá, nhúng vào nồi nước dùng trụng sơ qua cho rau cải vừa chín tới. Múc rau cải vào tô.

Bước 7: Mì trứng trụng qua nước sôi cho sợi mì chín mềm, sau đó vớt ra tô nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để ráo và xếp thành cuộn, đặt vào tô.

Bước 8: Lấy thịt vịt ra tô mì cùng nấm đông cô và cải thìa. Múc nước dùng nóng hổi chan đều lên tô mì sao cho nước xâm xấp mặt mì. Rắc thêm chút tiêu xay để tăng vị cay nồng, hấp dẫn cho món ăn.

Mì vịt tiềm đậm đà, nóng hổi thích hợp dùng trong những ngày mưa lạnh. Hương thơm dịu nhẹ của các loại thảo mộc hòa quyện trong nước dùng thanh ngọt, thịt vịt thơm mềm, rau nấm giòn dai và sơi mì vàng ươm, bóng bẩy đầy lôi cuốn.

Nguồn: huongnghiepaau.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.