Tích cực đẩy mạnh các kế hoạch táo bạo cho việc nhập khẩu gia cầm

mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Theo báo cáo hàng tuần về sản lượng chăn nuôi mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA); thì ngành gia cầm châu Á hiện đang sôi động hơn châu Âu rất nhiều; và hiện đang tích cực đẩy mạnh các kế hoạch mở rộng táo bạo cho thị trường nhập khẩu gia cầm cho dù nhu cầu đang suy giảm do dịch Covid-19.

Năm 2020, sản lượng thịt gia cầm của Hàn Quốc ước tính đạt 971.000 tấn; tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái; sau khi các nhà máy giết mổ mới hàng loạt đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, lượng gia cầm giống năm 2019 cũng thuộc diện tương đối cao; và cũng góp phần thúc đẩy và tạo điều kiện mở rộng chăn nuôi gia cầm ở quốc gia này. Mặc dù vậy, lượng thịt gia cầm năm 2021 ở Hàn dự kiến mức tăng thấp, khoảng 0,9%; do giá bán sản phẩm tại các trang trại vẫn đang ở mức thấp; và nhu cầu tiêu dùng vẫn đang bất ổn; nên đang tạo áp lực chung lên toàn ngành.

Dù số lượng gia cầm bị giết mổ tăng 3,4%; trong 6 tháng đầu năm 2020; nhưng lượng tiêu thụ lại giảm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sản lượng gia cầm nhập khẩu của Hàn Quốc trong năm 2020; được dự đoán bị sụt giảm 10%; xuống còn 160.000 tấn; do tồn kho lượng gia cầm nội địa có đang gia tăng mà lượng tiêu thụ lại giảm.

Dự kiến sản lượng nhập khẩu gia cầm ở Hàn Quốc

gà nhập khẩu ở Hàn Quốc

Năm 2021, nhập khẩu gia cầm của Hàn Quốc dự kiến tăng 5% lên 168.000 tấn do nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm thịt gà chế biến tăng dần. Đây là nhóm mặt hàng có thể dễ dàng chế biến và sử dụng tại nhà. Lượng tiêu thụ mặt hàng này dự báo có khả năng tăng đột biến vào thời gian diễn ra sự kiện thể thao Tokyo Olympic 2021.

Nhu cầu tiêu thụ thịt gà ở Nga

Nhu cầu tiêu thụ thịt gà tăng và nguồn cung dồi dào được kỳ vọng trở thành động lực nâng cao sản lượng thịt gia cầm của Nga lên 4.725 tấn vào năm 2021, theo dữ liệu của USDA. Xuất khẩu gia cầm sang thị trường truyền thống và thị trường mới trong năm 2021 ước tính 220.000 tấn. Dù vậy, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu năm 2021 sẽ chậm hơn so mức 22% của năm 2020.

Dự báo sản lượng gia cầm năm 2020 ước 4.715 triệu tấn, chỉ tăng 1% so năm ngoái do một vài tác động từ COVID-19. Theo báo cáo mới nhất, chưa có trại nuôi gia cầm hay nhà máy chế biến nào tại Nga phải đóng cửa do các ca nhiễm corona. Tiêu thụ gia cầm tại nội địa dự báo ổn định ở mức 4.715 triệu tấn.

Sản lượng thịt gia cầm ở Trung Quốc

Sản lượng thịt gia cầm Trung Quốc dự kiến đạt mức kỷ lục 14,85 triệu tấn trong năm 2020, theo báo cáo mới nhất của USDA, tăng 18% so mức 13,75 triệu tấn trong năm 2019. Năm ngoái, Trung Quốc đã giết mổ 9,3 tỷ con gà, gồm 4,4 tỷ con gà lông trắng, chủ yếu sử dụng cho các chuỗi thức ăn nhanh. Các công ty đầu ngành như Liaoning Wellhope Agri-Tech, nhà cung cấp cho KFC Trung Quốc Fujian Sunner Development và CP của Thái Lan đều lên kế hoạch mở rộng chăn nuôi gia cầm nhằm đáp ứng mục tiêu của Trung Quốc về một ngành sản xuất thực phẩm khép kín. Người tiêu dùng và các nhà hàng cũng đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế thịt heo khiến giá thịt gà tăng cao.

Nguồn: tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *