Mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng đạt hiệu quả

mất:4 phút, 27 giây để đọc.

Vấn đề quan tâm đối với những người chăn nuôi gà chính là hiệu quả tốt nhất. Nuôi gà lấy thịt thì yêu còn chất lượng thịt tốt phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Còn đối với nuôi gà công nghiệp lấy trứng thì ưu tiên hàng đầu chính là số lượng và chất lượng. Yêu cầu người sản xuất phải đảm bảo một quy trình hoàn chỉnh để có một mô hình nuôi gà hiệu quả nhất.

Chuẩn bị chuồng trại và dụng cụ nuôi

Chuồng gà

Chuồng gà được thiết kế bằng sắt với chiều dài tầm 1.2m, chiều rộng là 0.65m và độ cao khoảng 0.38m là phù hợp nhất. Với chuồng gà như thế này có thể nuôi trung bình là 12 con gà. Đủ để gà có thể sinh hoạt ở đây và dễ kiểm soát về số lượng cũng như tình hình sức khỏe của từng con.Nên che kín chuồng gà bằng rèm che để tiện cho việc đẻ trứng.

Dụng cụ ăn uống

Dụng cụ ăn uống của mỗi cái lồng gà sẽ có máng ăn và máng uống. Độ dài của nó ngang bằng với chiều dài của lồng và nên đặt ở bên ngoài lồng ăn.

Vệ sinh chuồng và dụng cụi nuôi

Cần vệ sinh rèm che đã cũ thật sạch sẽ. Vệ sinh toàn bộ chuồng và máng thức ăn sau đó phun thuốc sát trùng xung quanh tường.

Con Giống

Hướng dẫn chọn giống

Cách thứ nhất khi chọn giống có thể chọn mua gà từ nhỏ; nuôi úm để ít tốn chi phí hơn một chút, mặc dù phải đối mặt khả năng gà chết sớm vì sức đề kháng của con non sẽ yếu.

Cách thứ hai là mua gà phân phối. Nên chọn con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh.

Các chú ý khi cho ăn, uống

Chế độ ăn

Cho gà uống nước phải chú ý quy tắc đặc biệt. Cho gà ăn đầy đủ, giai đoạn đẻ trứng cần chú ý tập trung rải thức ăn đều và mật độ dày hơn.

Nguyên tắc trong chăn nuôi gà: Khi thay lứa gà mới bạn cần phải thay theo nguyên tắc không để gà cũ vào đàn gà mới. Đó là cách bảo đảm cho dịch bệnh không lây từ đàn nọ sang đàn kia; khi thay gà cũng cần phải vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ cách đồ dùng hay công cụ chăn nuôi của đàn cũ.

Hạn chế người vào thăm gà đặc biệt là người ốm để tránh lây các dịch bệnh hay vi khuẩn vào trang trại. Chú ý theo dõi quy trình phòng bệnh cho gà để tránh những dịch bệnh đáng tiếc xảy ra trong trang trại.

Nuôi gà hậu bị (nuôi gà con cho đến trước khi đẻ)

Giai đoạn gà hậu bị là giai đoạn từ 1 tuần tuổi đến 20 tuần tuổi hay đến khi gà bắt đầu đẻ. Giai đoạn này cần chăm sóc đúng kỹ thuật để gà đẻ nhiều và chất lượng trứng tốt. Chế độ ăn khu nuôi phải đạt theo tỉ trọng quy định; chế dộ chiếu sáng phù hợp để gà đẻ đúng thời điểm.

Chế độ ăn

Khẩu phần ăn nên dùng là cám Con Cò C25 hoặc thức ăn hỗn hợp Con Cò C26 + C27 dùng cho gà hậu bị. Cách thức cho ăn như sau:

Gà dưới 9 tuần tuổi: dùng cám con cò C26 hoặc đậm đặc C25. Đối với cám đậm đặc C25, pha 30 kg C25, 55kg ngô xay, 10 kg tấm, 5kg cám gạo trộn với nhau làm thức ăn cho gà con, sau giai đoạn này gà phải đjat 0..7-0.75kg 1 con.

Gà 10-20 tuần tuổi: Chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo sự đồng đều thể trọng gà. Nên việc cho ăn cần chú ý rải đều thức ăn trên máng ăn để con nào cũng được ăn như nhau. Thức ăn dùng cho gà giai đoạn này là cấm hỗn hợp Con Cò C27; hoặc cám đậm đặc Con Cò C25. Trường hợp dùng cám đậm đặc C25 nên pha theo tỉ lệ sau: 26 kg C25 , 34Kg ngô; 25Kg thóc xay; 15kg cám gạo trộn đều được 100kg thức ăn. Sau mỗi tuần nuôi cần tiếng hành kiểm tra sự tăng trưởng của gà, phải đạt 85g/con/ ngày.

Đầu tư chuồng trại và trang thiết bị

Đầu tư chuồng trại và trang thiết bị.

Trang thiết bị cơ sở: nguyên liệu, vật dụng làm nhà, mái che, chuồng gà…

Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: gồm khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng

Trang thiết bị công nghệ: Hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng; cân nặng kiểm tra trọng lượng gà; hệ thống làm phòng úm gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…

Nắm rõ kỹ thuật nuôi gà công nghiệp đẻ trứng

Việc phải nắm rõ kỹ thuật nuôi gà công nghiệp đẻ trứng là quan trọng hàng đầu trong kinh doanh mô hình trang trại nuôi gà nói chung và gà siêu trứng nói riêng. Chỉ cần bỏ sót một vài chi tiết, hiệu quả sẽ không thể đạt như mong muốn.

Nguồn: traigiongthuha.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.