Những món ăn làm từ thịt ngan hấp dẫn mê ly

mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Thịt ngan là nguyên liệu phổ biến, dễ ăn, ít chất béo, nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài các món như hấp, luộc…. Bạn cũng có thể đổi món trong thực đơn gia đình với những công thức hữu ích dưới đây. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bà nội trợ bỏ túi được cho mình thật nhiều kinh nghiệm và bí kíp nấu các món ăn về ngan nhé.

Thịt ngan có hàm lượng dinh dưỡng cao theo lời của các chuyên gia. Trong một miếng thịt tầm 100g có khoảng 25g là chất protein. Lượng protein này vượt xa rất nhiều lần so với các loại thịt động vật khác như: cá, bò, dê, trứng, heo… Chưa kể đến trong thịt còn có những chất dinh dưỡng dồi dào khác như: Canxi, sắt, photpho và các loại vitamin (B1, D, B2, E, A), acide nicotic

Ngoài ra thịt ngan còn rất tốt đối với sức khỏe con người. Trong Đông y, thịt ngan có tính hàn cao, có thể tư âm, dưỡng vị. Thịt ngan cũng có thể dùng để chữa các bệnh như lao, tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, bổ ngũ tạng. Nếu dùng thịt ngan làm phương thuốc chữa bệnh. Người dùng nên chọn ngan lông trắng mỏ đen, ngan đực có đầu xanh.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG THỊT NGAN RẤT CAO

Vì thịt ngan có tính hàn, chính vì thế nên có công dụng bổ âm. Là thực phẩm cực tốt cho những người bị tiêu thũng. Cần giải độc,tư âm, dưỡng vị. Tuy nhiên những người bị ngoại cảm chưa khỏi. Cùng với những người bị dương hư tỳ nhược nên tránh không dùng tới

Các tài liệu y thư cổ cũng cho thấy thịt ngan được xem như là một trong những loại thuốc bổ thượng hạng thời xưa. Thịt ngan vừa có thể trừ nhiệt, lợi thuỷ, điều hoà ngũ tạng, bổ hư. Sách Nhật dụng bản thảo còn cho rằng thịt ngan giúp sinh tân dịch, nuôi dưỡng dạ dày, trấn định tâm thần.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi 

Đặc trưng của thịt ngan thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông ngan. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi ngan. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món ngan trở nên khó ăn hơn.

Sau đó, bóp ngan với chút muối, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy ngan sẽ hết mùi hôi mà món ngan của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Chọn thịt ngan khi ngan còn sống

Đối với những chị em khi mua ngan sống cần chú ý chọn ngan cẩn thận, chọn ngan thịt ngon. Cần chọn những con còn trưởng thành, ngan phải béo. Ngan có ức tròn, da cổ cùng da bụng của ngan phải dày.

Ngoài ra ngan phải mọc đủ lông. Trong đó điểm mút của hai cánh ngan đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau. Như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành

Cách chọn ngan làm sẵn

Riêng với ngan làm sẵn, khi chọn ngan người tiêu dùng phải quan sát hai bên đùi và lườn ngan. Nếu bạn thấy đùi và lườn ngan căng bóng. Thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần thường đã qua xử lý hóa chất để làm thịt trông ngon hơn.

Ngoài ra khi mua ngan bạn nên dốc ngược con ngan lên. Nếu như bạn thấy nó bị biến dạng thì đó là ngan bơm nước.

Bạn cũng có thể thử chất lượng thịt bằng cách dùng tay ấn vào đùi và lườn ngan. Thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

Nguồn: monngondongian.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.