Xây dựng mô hình trang trại khép kín

mất:4 phút, 1 giây để đọc.

Để xây dựng được một mô hình trang trại khép kín phải tuân theo những nguyên tắc chặt chẽ. Nếu đã làm được điểu này thì mô hình của người sản xuất sẽ rất hoàn chỉnh và tuyết vời. Những điểu đấy rất có lợi cho trang trại chăn nuôi cũng vậy. Đặc biệt hiện nay việc nuôi gà đang rất phổ biến; Nên nếu việc nuôi gà áp dụng theo mô hình này hẳn là điều rất tuyệt vời. Ưu điểm của việc xây dựng mô hình này chính là tiết kiệm khá nhiều chi phí; kèm theo đấy là phát triển được ngành chăn nuôi bền vững. Sau đây chúng tôi xin giời thiệu mô hình VAC-R

Quy trình phát triển mô hình VAC-R

Mô hình VAC khép kín

Vườn – là nơi cung cấp thức ăn cho gia súc, gia cầm; chuồng vừa là nơi ở vừa là nơi cung cấp phân bón từ chất thải gia súc. Có thể thấy vườn và chuồng luôn bổ trợ cho nhau trong việc chăn nuôi. Và mô hình Vac-R là một mô hình khép kín tổng hợp tận dụng được cả vườn và chuồng vào sản xuất.

Vị trí đất làm trang trại

Những thửa đất lớn được ưu tiên trong việc thực hiện mô hình trang trại khép kín Vac-R. Đặc biệt nơi đây phải xây dựng xa khu dân cư để tránh gây ảnh hưởng cho những hộ dân. Và tránh được chất thải từ khu dân cư ây ảnh hưởng đến gia súc gây khó kiểm soát.

Kĩ thuật canh tác

Mô hình trang trại gà khép kín

Sau khi tìm được vị trí đất thuận lợi để lập nên trang trại thì một việc cũng quan trọng không kém là người chăn nuôi cần mạnh dạn đầu tư chuồng trại và học hỏi kinh nghiệm từ thực tế chăn nuôi và kỹ thuật. Cần tìm hiểu thời tiết, khí hậu địa phương từng vùng để từ đó lựa chọn những con giống, cây trồng vật nuôi sao cho phù hợp, đảm bảo cho sự phát triển lớn mạnh của trang trại. Bạn có thể tìm mua những con giống vừa tốt, vừa rẻ tại mua bán giá rẻ Hà Nội. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với những gì tốt nhất mình sẽ tìm thấy tại đây.

Có thể nói mô hình trang trại khép kín là một trong những hệ sinh thái bền vững, tiềm năng để phát triển kinh tế. Hiện nay có nhiều trang giúp bạn có thể tìm hiểu nhu cầu cung ứng của thị trường một cách tốt nhất

Mua đất trang trại cần lưu ý điều gì?

Trang trại được coi là một bước đi đúng đắn giúp cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập người dân, vì những lợi ích đó hiện nay nhà nước đang thúc đẩy mở rộng mô hình kinh doanh trang trại, việc mở rộng này thúc đẩy nhu cầu tìm mua đất của người dân, bài viết này xin cung cấp các thông tin đáp ứng nhu cầu có trang trại giá rẻ vừa ý.

Địa điểm

Tất cả việc kinh doanh đều phụ thuộc vào địa điểm. Việc lựa chọn một một địa điểm thích hợp cho hình thức trang trại muốn kinh doanh không phải là ngoại lệ. Nếu muốn mở trang trại nuôi tôm không thể chọn địa điểm là đồi núi làm nơi đóng đô được; hay bạn muốn trồng rừng không thể mua đất làm trang trại ở ven biển được. Bên cạnh đó, chọn địa điểm đúng còn giúp bạn có những thuận lợi khác; những yếu tố như giao thông, địa điểm buôn bán, thị trường tiêu thụ.

Loại hình trang trại 

Loại hình trang trại 

Mỗi địa điểm có đặc điểm địa hình, địa chất, khí hậu khác nhau; phù hợp với mỗi loại hình trang trại nông lâm ngư nghiệp; phổ biến nhất ở Việt Nam là địa hình đồi núi xen lẫn đồng bằng thích hợp cho việc phát triển loại hình trang trại chăn nuôi; và trồng cây nông nghiệp, trồng rừng.

Theo số liệu của Cục thống kê thì hiện nay thì trang trại trồng cây nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản đang chiếm tỉ trọng lớn nhất trong danh mục trang trại.

Nguồn vốn

Ở Việt Nam, đầu tư trang trai quy mô nhỏ có ưu thế hơn trang trại quy mô lớn; do mua đất trang trại cũng sẽ tốn ít kinh phí hơn và người dân cũng sẽ tốn ít vốn hơn cho việc đầu tư ban đầu.

Mô hình trang trại là xu hướng tiếp theo của nông nghiệp là bước tiến giúp ngành này phát triển tại Việt Nam. Nếu quan tâm đến sự phát triển của nông nghiệp hãy bắt tay vào mở một trang trại nhé.

Nguồn: traigiongthuha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.